Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Khai Giảng Khóa Giáo Lý Dự Tòng Và Hôn Nhân Năm 2017

Cập nhật lúc 22:04 07/02/2017
Ngày 06.02.2017, tại Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra lễ khai giảng khóa học dự tòng và hôn nhân cho các em tiền hôn nhân trong giáo xứ

WGPHH - Đúng 7g30, ngày 06.02.2017, lễ khai giảng khóa học giáo lý dự tòng và hôn nhân được bắt đầu tại phòng hội trường Giáo xứ Thủy Trạm. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Văn Hương - phó Đặc trách Giáo xứ Thủy Trạm, cùng các quý chức trong ban Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ trong giáo xứ, đại diện các phụ huynh và 60 em học sinh.

Lễ khai mạc khóa học giáo lý dự tòng và hôn nhân của Giáo xứ Thủy Trạm
Trước khi xin ơn Chúa Thánh Thần, thầy Giuse Nguyễn Ngọc Tường - trưởng ban khối giáo lý hôn nhân của giáo xứ, ổn định lớp học và giới thiệu các thành phần đại biểu đến tham dự. Sau đó, cha phó Đặc trách chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của việc học giáo lý hôn nhân và tuyên bố khai mạc khóa học.

Tiếp đến, là đại diện quý chức trong Ban hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, và phụ huynh phát biểu một số những ý kiến ngắn gọn. Tất cả những ý kiến đó đều nói lên sự thao thức và mong muốn các em tập trung học tập, để đem lại kết quả cao nhất làm hành trang bước vào đời sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững như Chúa muốn.

Phát biểu của vị đại diện trong lễ khai giảng khóa học
Cuối cùng, một em học sinh thay lời cho cả lớp nói lên tâm tình biết ơn, và hứa sẽ quyết tâm thi đua học tập với hết khả năng, để đáp lại sự quan tâm của cha phó Đặc trách, quý Ban hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, quý thầy cô trong ban giảng huấn cũng như sự chăm lo của các bậc sinh thành.

Trước khi kết thúc lễ khai giảng khóa học, thầy Phêrô Nguyễn Văn Xét - trưởng ban giáo vụ của giáo xứ, lưu ý một số điều cần thiết trong giảng dạy và học tập trong khóa giáo lý, đồng thời giới thiệu quý thầy cô trong ban giảng huấn.

Vào khoảng 8g30, lễ khai giảng khóa học kết thúc, và các em bước vào buổi học đầu tiên trong bầu khí hào hứng phấn khởi, ý thức cao trong việc trau dồi những kiến thức về giáo lý.

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ