Chúa nhật, 28/04/2024

Quý Cha, Quý Thầy Hạt Đông Nam Phú Thọ Tĩnh Tâm Và Hành Hương Tại Nhà Thờ Giáo họ Xóm Giữa – Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 16:40 07/02/2017
WGPHH - Để khởi đầu cho một năm mới, với hy vọng nhờ ơn Chúa những điều tốt đẹp và may mắn hơn sẽ mở ra trong đời sống cũng như công việc mục vụ của quý cha, quý thầy. Vì thế, quý cha, quý thầy trong Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã giành thời gian tĩnh tâm tháng và hành hương vào dịp đầu xuân năm mới tại nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, vào sáng ngày 06.02.2017.
Vào lúc 08g45, quý cha, quý thầy họp bàn công việc trong Giáo hạt và Giáo phận, đồng thời phân chia một số anh em linh mục sẽ đi thường huấn tại Giáo phận Thái Bình và Thanh Hóa. Sau đó, các ngài tĩnh tâm và xưng tội trong nhà thờ.
Đúng 10g00, quý cha, quý thầy tập trung tại khu Vườn Đức Bà của Giáo họ Xóm Giữa, để bắt đầu nghi thức hành hương và rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ dịp đầu xuân năm mới.

Đoàn rước tiến vào trong nhà thờ để chuẩn bị Thánh lễ
Trong Thánh lễ, cha Micae Lê Văn Hồng - Quản xứ Phụng Thượng chia sẻ và nói lên lời cảm ơn đối với giáo họ sở tại đã đón tiếp quý cha, quý thầy với sự  tận tình và chu đáo. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn quý Cha đã hiện diện trong ngày tĩnh tâm và hành hương này, vì đây là cơ hội tốt để anh em cùng nhau chia sẻ cuộc sống cũng như sứ mạng trong thiên chức linh mục. Đặc biệt, ngài nói lên tâm tình với anh em linh mục trong ngày tĩnh tâm và hành hương rằng: chúng ta chỉ là đầy tớ vô duyên bất tài trước mặt Thiên Chúa, và chúng ta có là gì cũng là bởi ơn Thiên Chúa. Vì thế hãy để cho Thiên Chúa hoạt động và hãy cậy dựa vào sức mạnh cũng như sự khôn ngoan của Thiên Chúa.

Cha Micae Lê Văn Hồng chia sẻ trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ là bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ và hiệp thông.

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ