Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Hạ Hiệp tổ chức thánh lễ tạ ơn và mừng thọ tuổi 80 của cha Luca Nguyễn Thế Truyền

Cập nhật lúc 16:16 07/02/2017
WGPHH - Trong bầu khí của những ngày đầu năm, sáng ngày 6.2.2017 giáo xứ Hạ Hiệp hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, cùng quý cha trong giáo hạt Sơn Tây về tĩnh tâm. Đặc biệt, sau chương trình tĩnh tâm, quý cha cùng dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và mừng thọ 80 tuổi của cha Luca Nguyễn Thế Truyền. Về dâng thánh lễ tạ ơn của cha Luca hôm nay, ngoài sự hiện diện của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, còn có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản hạt Sơn Tây Gioan Đặng Văn Nghĩa cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Sơn Tây.
Phòng hội thảo của quý cha
Từ 6g30 sáng, cha Giuse Trần Quý Tuần – cha Phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp cùng quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo họ sở tại đã chuẩn bị mọi công tác trong việc đón tiếp Đức cha, quý cha về tĩnh tâm. Đúng 8g00 chương trình tĩnh tâm bắt đầu với cuộc thảo luận kín của Đức cha Gioan Maria cùng với quý cha trong giáo hạt Sơn Tây. Kết thúc giờ thảo luận, Đức cha cùng quý cha bước vào giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hòa giải.
Kết thúc giờ chầu Thánh Thể trong ngày tĩnh tâm của quý cha
Sau giờ chầu Thánh thể, thánh lễ tạ ơn và mừng thọ của cha Luca Nguyễn Thế Truyền được bắt đầu vào lúc 10h30. Thánh lễ hôm nay do cha Luca Nguyễn Thế Truyền chủ tế cùng đồng tế với Ngài có đông đảo quý cha trong giáo phận.
Rước đoàn đồng tế
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn thay lời quý cha trong Giáo phận Hưng Hóa gửi lời chúc mừng đến cha Luca nhân dịp ngài tròn 80 tuổi. Và trong niềm vui chung đó, giáo xứ Hạ Hiệp cũng gửi lời chúc mừng tới cha Luca bằng bó hoa tươi thắm của tình con thảo.
Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chúc mừng cha Luca
Mở đầu thánh lễ, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất mời gọi mọi người hướng về đời sống chứng nhân của các thánh tử đạo trong ngày Giáo hội mừng kính thánh các thánh tử đạo Nhật Bản - thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo. Đồng thời, thánh lễ hôm nay còn là dịp để chúng ta tạ ơn Thiên Chúa cùng với cha Luca Nguyễn Thế Truyền vì Ngài đã ban cho cha muôn vàn hồng ân trong suốt 80 năm qua. Với 80 năm cuộc đời, cha Luca đã không ít lần phải chịu “tử đạo”, chịu thiệt để làm chứng cho Chúa. Vì thế, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện xin Chúa ban cho cha Luca thêm mạnh khỏe, minh mẫn.
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất mở đầu thánh lễ
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Piô Ngô Phúc Hậu cho thấy: “có thể nói cuộc đời Chúa Giêsu nhìn bên ngoài thì tưởng rằng rất vinh quang, nhưng nếu đọc toàn bộ Tin Mừng thì không vinh quang chút nào. Bởi cuộc đời của Chúa Giêsu cũng rất bếp bênh theo kiểu “ba chìm - bảy nổi -chín cái lênh đênh”.  Do đó, những ai đi theo Chúa cũng phải chấp nhận “ba chìm – bảy nổi – chín lênh đênh” như thế. Cho nên, nếu nhìn lại cuộc đời theo Chúa của cha Luca Nguyễn Thế Truyền, chúng ta sẽ thấy Ngài cũng gặp rất nhiều thử thách và gian nan. Có thể nói, cuộc đời của cha Luca không chỉ có ba chìm bảy nổi chín cái lênh đênh mà thậm chí còn lên tới mười cái lênh đênh, mười một cái lênh đênh nữa. Tuy nhiên, với niềm tin tưởng, phó thác trong bàn tay quan phòng và tình yêu thương của Chúa, cha Luca vẫn luôn trung thành với Ngài. Và hôm nay, dù tuổi đã 80, nhưng cha Luca vẫn còn minh mẫn, mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp phần mình vào cánh đồng truyền giáo của Chúa qua việc phục vụ cộng đoàn”.
Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ Lời Chúa
Trước khi ban phép lành cuối lễn cha Luca Nguyễn Thế Truyền gửi lời cảm ơn tới Đức cha, cha Tổng đại diện, cha Trưởng hạt Sơn Tây cùng quý cha đồng tế cũng như quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa. Đồng thời, cha Luca mong muốn những năm còn lại của cuộc đời luôn được cộng tác với Đức cha, quý cha trong công việc phụng vụ cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng tuổi 80 của cha Luca kết thúc lúc 11g30.
Cha Luca ngỏ lời cám ơn Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn dân Chúa

Một số hình ảnh khác:

Cha Giuse Trần Quý Tuần - Phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp đón chào Đức cha

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chào đón Đức cha

"Cả lúc con già nua, da mồi tóc bạc, lạy Thiên Chúa, xin đừng bỏ rơi con" (Tv 71,18)
Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn tặng hoa chúc mừng cha Luca

Ông Phêrô Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐGX Hạ Hiệp tặng hoa chúc mừng cha Luca

Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên công bố Tin Mừng

Gia đình của cha Luca cùng chụp hình lưu niệm
BBT giáo phận Hưng Hóa