Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Thanh Lâm Hân Hoan Mừng Lễ Trọng Kính Thánh Giuse Quan Thầy và Mừng Thầy Tân Phó Tế

Cập nhật lúc 08:49 21/03/2016
WGPHH - Giáo xứ Thanh Lâm nhận Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Maria làm quan thầy. Hôm nay, ngày 19 tháng 3 năm 2016, tại ngôi thánh đường của giáo xứ đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh quan thầy. Niềm thiêng thánh được nhân lên bởi thầy xứ Phêrô Tạ Duy Tài mới được phong chức phó tế ngày 17 tháng 3 tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc vừa qua.
Sau khi rước đoàn đồng tế vào nhà thờ, ông Giuse Nguyễn văn Hạnh - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đọc lời chúc mừng, kế đến đại diện các hội đoàn trong giáo xứ tặng hoa thầy Tân Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài.

Đại diện BHG Thanh Lâm tặng hoa thầy Tân Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài
Thánh lễ cử hành lúc 9g00 do cha Tổng đại diện đồng thời là cha quản xứ Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Đồng tế cùng với ngài, có cha cố Phêrô Nguyễn Tiến Cử, cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành, cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ, cùng thầy phó tế Phêrô Tạ Duy Tài. Tới tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con Giáo xứ Phù Lao và giáo xứ sở tại.

Cha Tổng Phêr ô Phùng Văn Tôn và QUý cha đồng tế
Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và Quý cha đồng tế tại nhà thở Thanh Lâm
Được cha chủ tế ủy nhiệm, thầy Tân phó tế Phêrô công bố Lời Chúa và chia sẻ trong Thánh lễ. Thầy nhắn nhủ cộng đoàn: “Thánh Giuse, quan thầy chung của Hội thánh, của giáo hội Việt Nam và cách riêng Giáo xứ Thanh Lâm. Mọi người hãy cộng tác với Thánh Giuse để xây dựng Giáo hội, giáo xứ ngày càng thăng tiến và trưởng thành”.

Thầy Phêrô Tạ Duy Tài đọc Tin Mừng
Cuối Thánh lễ, thầy Tân phó tế Phêrô cám ơn Quý cha đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày lễ kính thánh quan thầy, cách riêng thầy cũng cám ơn Quý cha và cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện và chúc mừng cho thầy trong sứ vụ mới.

Thầy Phêrô Tạ Duy Tài cám ơn Quý cha và cộng đoàn
Thánh lễ kết thúc trong niềm biết ơn vô hạn đối với Thánh Giuse, đấng đã luôn cầu bầu, chở che, nâng đỡ và dẫn dắt Giáo xứ Thanh Lâm tiếp tục phát triển trong đời sống đức tin và làm chứng cho Chúa giữa lòng đời.

Một số hình ảnh khác:

Trần Khoát