Khóa Giáo Lý Tin Mừng của Huynh Đoàn Đa Minh và Hội Mân Côi Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 18:01 02/03/2016
Giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức khóa Giáo lý Tin Mừng cho Huynh Đoàn Đa Minh và Hội Mân Côi từ ngày 22 – 27.02.2016 tại nhà thờ Bãi Dòng, với chủ đề: “Hành trình Kitô hữu giữa lòng thế giới”
WGPHH -Trong tâm tình sống Mùa Chay và năm thánh Lòng Thương Xót, Huynh đoàn Đa Minh và Hội Mân Côi Giáo xứ Bãi Dòng đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ để tham dự khóa giáo lý Tin Mừng với chủ đề: “Hành trình Kitô hữu giữa lòng thế giới” từ ngày 22 - 27.02.2016.
Vào lúc 8g00, thứ Hai ngày 22.02.2016, sau giờ phút thánh hóa, Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh vui mừng tuyên bố khai mạc khóa học trước sự hiện diện của Ban giáo lý đức tin - nhóm đồng hành gồm có Dì Têrêsa Nguyễn Thị Hoàn, chị Anna Lê Thị Kim Anh và chị Anna Nguyễn Thị Hương, cùng với 200 anh chị em tham dự.

Tiếp đến, là một giờ chầu khai mạc thật ý nghĩa và sốt sắng. Theo sau đó là các giờ chia sẻ và cầu nguyện với Lời Chúa trước Thánh Thể. Những phút giây thật hạnh phúc, những cảm nhận ngỡ ngàng khi được tiếp cận một cách thâm sâu với Lời Chúa và được “ở với Chúa” suốt ngày. Ai cũng cảm thấy sung sướng khi “được sống vui trong nhà Chúa một ngày còn phúc hơn ở trần gian mãi mãi… Tình Chúa thương cho lòng con dạt dào… như nắng ấm, như ánh lửa bếp hồng, làm cho con phải ngất ngây trong lòng.”

Giờ chầu Thánh Thể
Từ ngày thứ hai trở đi, lớp học dường như phải đương đầu với thử thách là trời mưa lạnh giá, nhưng chị em vẫn một lòng bước theo Thầy Giêsu trong từng giờ cầu nguyện. Cộng đoàn ngồi bên chân Chúa mà nghe từng Lời Chúa mời gọi trở nên muối, nên ánh sáng cho đời, biết mình phải làm gì để trung thành bước theo Chúa và thực hành những lời Chúa dạy, trung thành sống theo Thần Khí để trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới. Qua các thánh thư, cộng đoàn học biết cách sống giữa lương dân, với chính quyền sao cho xứng đáng với danh hiệu Kitô hữu. Quả thực “Lời Chúa như ánh sao đêm trường, như ngọn đuốc soi đường.”
Đỉnh cao của tuần Lời Chúa là ngày thứ Sáu 26.02 - “ngày thương khó”. Với Lời Chúa và bằng hình ảnh, cả cộng đoàn cùng thinh lặng sống cuộc thương khó với Chúa, từng bước theo Chúa từ vườn Cây Dầu cho tới đồi Gôlgôtha, cùng canh thức bên mồ Chúa, quỳ bên Chúa nằm trên thánh giá mà cầu nguyện lớn tiếng. Chúa ơi! Ơn cứu độ của Chúa đang trào tràn xuống mỗi tâm hồn chúng con ngày hôm nay, khi chúng con được dìm mình trong cuộc thương khó, trong cái chết vì yêu của Chúa. Hai trăm con tim như tan chảy trong Chúa. Biết bao nhiêu giọt lệ rơi xuống vì lòng ăn năn thống hối thật tình, vì bao lỗi tội của con còn như gai nhọn, đinh sắt đóng vào làm Chúa đớn đau… Những phút hồi tâm, dốc quyết hoán cải trở về với Chúa. Những khát vọng tự đáy lòng khẩn nài với Chúa trong giờ phút này. Chúa từ nhân đã nhận lời thống khổ nài van của chúng con; có người được ơn hoán cải trở về sau bao năm xa cách Chúa, và gia đình được vui mừng hạnh phúc.
Thứ Bảy 27.02 là ngày kết thúc khóa học và mừng Chúa Phục Sinh trong mỗi tâm hồn. Sau giờ suy niệm và cầu nguyện về “ngôi mộ trống” là giờ chầu trọng thể với nghi thức sai đi. Trong niềm tin mến và lòng nhiệt thành với sức mạnh từ Chúa Phục Sinh, các học viên tiến lên nhận cây nến sáng trong tay và đón nhận Lời Chúa để ra đi loan báo Tin Mừng khắp nơi trên vạn nẻo đường trong tiếng hát: “Vì con muốn làm men, muốn làm muối ướp cho cuộc đời, vì con muốn liều thân đem Tin Mừng đi khắp nơi”.

Nhận nến sáng và ra đi loan báo Tin Mừng

Một số hình ảnh khác: