Thứ ba, 21/05/2024

Giáo họ Tông Lạnh kỷ niệm 5 năm ngày dâng  lễ đầu tiên

Cập nhật lúc 15:01 28/10/2023
WGPHH - Sau nhiều lần bàn luận, cha xứ và Ban hành giáo quyết định tổ chức tạ ơn kỷ niệm 5 năm ngày dâng Thánh lễ đầu tiên (26.10.2018), vào lúc 16g00, thứ Năm ngày 26.10.2023, tại nhà nguyện giáo họ Tông Lạnh, giáo xứ Sơn La.
Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công chủ sự Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài, có cha xứ và hai cha phó xứ Sơn La cũng như đoàn quý cha khách giáo phận Xuân Lộc. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và giáo dân trong huyện Thuận Châu.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã giới thiệu về các thành phần tham dự và ý nghĩa của việc mừng lễ kỷ niệm 5 năm ngày dâng lễ đầu tiên. Đây là biến cố trọng đại đối với giáo họ. Qua đó, việc quy tụ người gốc Công giáo và lương dân, cách riêng với người Thái được thuận lợi. Thánh Phaolô nói: Thiên Chúa muốn cho mọi người được cứu độ và nhận biết chân lý” (1Tm 2,4).
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ tế nói về tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì Chúa ban cho chúng ta làm người và làm con Chúa. Chính vì Chúa thương nên Ngài mới cho chúng ta mảnh đất và xây ngôi nhà nguyện để hàng ngày đọc Kinh và dâng lễ tạ ơn Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo họ cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo họ Tông Lạnh.
Thánh lễ kết thúc lúc 17g00 trong bầu khi vui mừng và tạ ơn Thiên Chúa. Sau đó, đội hoa giáo họ trong đó có cả người Thái dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi tại quảng trường giáo họ. Nhìn người Thái dùng khăn Piêu để dâng hoa kính Đức Mẹ ai cũng cảm động vô cùng. Chắc chắn Đức Mẹ sẽ thương con cái Mẹ.
Cuối cùng, giáo họ làm tiệc thiết đãi quý cha, quý cộng đoàn tại khuôn viên giáo họ. Mọi người đều cảm nghiệm được tình tương thân tương ái và phúc lành của Thiên Chúa. Thánh Phaolô phải cất tiếng rằng: “Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.” (Ep 1,3).

BTT giáo xứ Sơn La