Thứ ba, 21/05/2024

Giáo hạt Lào Cai – Lai Châu: Giao lưu Thánh ca lần thứ VI với chủ đề “Hãy phục vụ bằng đức tin sáng ngời”

Cập nhật lúc 17:21 29/10/2023
WGPHH - Thứ Năm, ngày 26.10.2023, Ban Thánh nhạc Giáo hạt Lào Cai đã tổ chức buổi giao lưu Thánh ca giữa các ca đoàn trong giáo hạt, tại giáo xứ Lai Châu, với chủ đề: “Hãy phục vụ bằng đức tin sáng ngời”.
Hiện diện trong buổi giao lưu có cha Phêrô Phạm Thanh Bình, Quản hạt Lào Cai - Lai Châu, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh, Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận Hưng Hóa, cha Vinh Sơn Phạm Văn Công, Trưởng ban Thánh nhạc Giáo hạt cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Ban hành giáo, và hơn 500 ca viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Chương trình giao lưu được khai mạc lúc 14g15, với phần thông qua chương trình chi tiết của MC Phi Hùng.
Sau khi khai mạc chương trình, các ca viên cùng lắng nghe cha Quản hạt Lào Cai – Lai Châu và cha Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận chia sẻ về tầm quan trọng và ý nghĩa của Thánh ca trọng phụng vụ.
Lúc 16g00 là phần giải đáp các thắc mắc liên quan đến thánh nhạc trong phụng vụ. Nhiều tham dự viên đã đưa ra những câu hỏi thiết thực liên quan đến mục vụ thánh nhạc và đã được giải đáp một cách cụ thể và thấu đáo.
Thánh lễ là trọng tâm của ngày giao lưu. Với tâm tình cảm tạ, các ca viên đã tham dự Thánh lễ cách sốt sắng trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sáng.
Đúng 19g15, chương trình giao lưu thánh ca đã bắt đầu với phần khai mạc của cha Quản hạt Phêrô, trong sự háo hức, mong chờ của các ca viên và toàn thể cộng đoàn.
Trong bầu không khí thiêng liêng, dưới ngôi thánh đường lung linh và ấm cúng, xứ đoàn “Hầu Thào” đã chạm được đến trái tim của toàn thể cộng đoàn với phần mở đầu cùng nhạc phẩm “Kính Mừng”. Không chỉ dừng lại ở những bản thánh ca thông thường, các ca viên của Giáo hạt Lào Cai - Lai Châu thật sự xuất sắc khi kết hợp đa dạng các nhạc cụ trong phần giao lưu của mình như sáo, piano, maracas, đàn tranh,... tạo nên những bản giao hưởng tuyệt đẹp. Phần trình diễn solo, bè phối sắc sảo và tinh tế đã mang đến nhiều phần thi đầy kỹ thuật và sáng tạo. Cộng đoàn cùng toàn thể quý cha và quý dì được chìm đắm trong đêm Thánh ca tuyệt vời, đây chính là những lời ca tạ ơn đẹp nhất, mà mỗi tham dự viên hiện diện muốn dâng lên Thiên Chúa tình yêu.
Chương trình giao lưu thánh ca đã kết thúc vào lúc 21g30 với phần công bố kết quả của cha Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận.
Nguyện xin Chúa ban cho mỗi người, cách riêng cho các ca viên, ca trưởng và nhạc công biết dùng lời ca, tiếng hát, tiếng đàn của mình để ca tụng Chúa và hướng tâm hồn mọi người về việc thờ phượng Chúa, nhất là luôn biết phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn bằng đức tin sáng ngời.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Lào Cai