Thứ năm, 02/05/2024

Ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 13:07 11/05/2022
WGPHH - Vào lúc 9g00, ngày 08 tháng 05 năm 2022, Chúa nhật IV Phục sinh còn được gọi là Chúa nhật Chúa Chiên Lành và là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và Tu sĩ trong Hội Thánh Công giáo, tại nhà mục vụ của giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi gặp gỡ tìm hiểu ơn gọi với sự tham dự của khoảng 50 bạn trẻ. Hiện diện thân tình trong buổi họp mặt có cha Phó Đặc Trách Giuse Nguyễn Quang Cương và các sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. "GIÊ-SU CỦA CON" chính là chủ đề của buổi gặp gỡ với nguyện ước khơi gơi nơi các bạn trẻ cảm thức về Đức Giê-su, đối tượng phải tìm kiếm và yêu mến của mọi tâm hồn ở mọi nơi và qua mọi thời.
Với tâm tình mục tử và lòng thao thức về ơn gọi, cha phó Giuse đã hiện diện và chia sẻ với các em về vẻ đẹp của ơn gọi, cách thức để phân định tiếng Chúa và các tiêu chuẩn để bước vào đời sống tu trì.
Để giúp các bạn trẻ hiểu hơn về sự phong phú của các ơn gọi trong Giáo Hội và hun đúc nơi các em lòng khao khát khám phá kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc sống của mình, các sơ Salesien đã trình bày về khu vườn ơn gọi với những sắc màu khác nhau, phản ánh vẻ đẹp toàn diện của Đức Kitô, Vị Mục Tử Nhân Lành.
Đỉnh cao buổi họp mặt của các bạn trẻ là những giây phút ngắn ngủi nhưng linh thiêng và sâu lắng ở lại trước Chúa Giê-su Thánh Thể. Chính Chúa Giê-su là chủ cõi lòng sẽ đến và chạm vào những tâm hồn mà Ngài muốn và chọn.
Buổi gặp gỡ diễn ra trong niềm vui được tỏ lộ rõ nét trên từng khuôn mặt của những người tham dự và khép lại với tâm tình tạ ơn Chúa và cám ơn vì sự hiện diện cùng nhau trong ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu.
Giê-su của con, nguyện nhớ mãi,
Tình Chúa tuôn tràn, chẳng nhạt phai.
Lòng mến vững vàng, muốn đáp lại:
“Lạy Chúa, con đây, quyết theo Ngài!”
Những hình ảnh:

Nhóm ơn gọi giáo xứ Ro lục

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.