Thứ năm, 02/05/2024

Giáo xứ Mậu Đông: Mừng lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu - Quan thầy giáo xứ

Cập nhật lúc 09:46 04/10/2019
WGPHH - Ngày 01.10.2019, giáo xứ Mậu Đông hân hoan mừng lễ Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thầy của giáo xứ.
Trước Thánh lễ, cha xứ Giuse Lê Đoài Túc cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa rước kiệu Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ nhân ngày khai mạc tháng Mân Côi.
Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thầy của giáo xứ được cha Giuse cử hành vào lúc 16g00.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng cộng đoàn giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy và kêu gọi mọi người noi gương thánh quan thầy biết yêu mến Chúa qua những công việc nhỏ bé hằng ngày.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu thêm về gương nhân đức và con đường nên thánh của thánh nữ. Đối với thánh nữ, dù những công việc tầm thường nhưng ngài đã làm với một tình yêu phi thường, và con đường nên thánh của thánh nữ chính là tinh thần đơn sơ, khiêm nhường hay còn gọi là con đường thơ ấu thiêng liêng. Cha mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu sống chứng nhân mỗi ngày bằng đời sống khiêm nhường và yêu thương chân thành.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ cùng chung vui trong bữa tiệc mừng lễ quan thầy.
Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi thành viên trong giáo xứ chúng con, luôn biết sống thánh thiện và nhiệt thành làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mậu Đông