Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Lạc Hồng Lần Đầu Tiên Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 17:23 22/03/2016
Ngày 20.3.2016, lần đầu tiên Giáo xứ Lạc Hồng đã thay mặt Giáo phận Chầu Thánh thể vào Chúa Nhật Lễ Lá.
WGPHH – Vào lúc 8g00 sáng ngày 20.3.2016, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đặt Mình Thánh Chầu tại ngôi nhà thờ Giáo xứ Lạc Hồng. Đây là lần đầu tiên giáo xứ được thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể. Các giáo họ trong và ngoài giáo xứ đã đến thay phiên nhau làm Giờ Thánh, lần hạt, đọc kinh, cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa.

Cộng đoàn Chầu Thánh Thể
Đúng 15g30 chầu chung và Lễ Lá. Mọi người cùng hiệp thông cảm tạ Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho giáo xứ và xin Chúa ban muôn ơn thánh cho cộng đoàn đặc biệt trong Tuần Thánh này.

Chầu Chung
Trong bài giảng lễ, Cha xứ Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về ngày Lễ Lá và những đổi thay của lòng người: Dân Do Thái hân hoan cầm cành lá tung hô Chúa, nhưng sau vài ngày đã quay lại la hét và kết án Chúa. Chúa Giêsu long trọng vào thành như một ông vua, sau đó lại phải đứng trước tòa Philatô như một tử tội. Môn đệ Giuđa đã phản bội Thầy với cái hôn và bán Thầy 30 đồng. Các môn đệ đã bỏ trốn khi quân lính tới bắt Chúa. Phêrô hăng hái thề sống chết bên Thầy, sau đó chối Thầy 3 lần... Những biến cố đau khổ dồn dập, dâng cao đến tột đỉnh như muốn nghiền nát Chúa Giêsu. Nhưng Chúa vẫn luôn luôn giữ được tâm hồn bình an thanh thản: Chúa chủ động bước vào cuộc thương khó. Người yêu mến Chúa Cha và vâng phục Chúa Cha cho đến chết để cứu chuộc loài người. Khi quân lính hung hãn đến bắt Chúa, Ngài vẫn hiền hòa không kháng cự mà còn chữa lành cho một tên lính bị Phêrô chém đứt tai. Khi Giuđa đến hôn Chúa, Người vẫn đối xử một cách lịch sự, tế nhị, nhẹ nhàng nhắc nhở vì hy vọng thức tỉnh lương tâm học trò. Khi Phêrô chối Thầy, Chúa đã đưa ánh mắt nhân từ tha thứ cho Phêrô. Trên đường lên Núi Sọ, Người đau đớn và tủi nhục ê chề, nhưng vẫn đứng lại yên ủi những phụ nữ Giêrusalem. Trên thập giá, Người vẫn đáp lại lời thỉnh cầu của người trộm lành. Sau cùng, Người xin Chúa Cha tha thứ cho tất cả những kẻ giết mình. Tình yêu thương của Người vượt lên trên tất cả những hận thù, ghen ghét, nhỏ nhen, hèn nhát, phản bội…. Người luôn hiền lành, khiêm nhường, bao dung, và tha thứ tất cả…Người yêu thương nhân loại cho đến cùng.
Thánh lễ chầu kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Mọi người ra về trong hân hoan và tràn đầy niềm vui của Chúa.

Một vài hình ảnh khác :

Jean Paul Nguyễn Trần Tuấn Kiệt