Giáo Họ Xóm Bướm - Giáo Xứ Tiên Kiên Mừng Thánh Lễ Trong Ngày Chầu Lượt

Cập nhật lúc 10:07 21/02/2017
WGPHH - Chúa Nhật VII Thường niên, ngày 19.02.2017 , tại Giáo họ Xóm Bướm – Giáo xứ Tiên Kiên đã diễn ra ngày Chầu Lượt cũng như Thánh lễ tạ ơn do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngày từ sáng sớm, các hội đoàn và bà con giáo dân của cả ba giáo họ trong Giáo xứ Tiên Kiên đã đến đông đủ để chuẩn bị tham dự các giờ chầu.
Nhưng trước ngày Chầu Lượt, Giáo họ Xóm Bướm đã tổ chức chầu tam nhật Thánh Thể để giúp cho cộng đoàn được thêm phần sốt sáng.

Cộng đoàn tham dự giờ chầu Thánh Thể
Giờ chầu Thánh Thể của ngày Chúa Nhật bắt đầu từ 5g30. Sau đó, lần lượt các hội đoàn, các họ đạo cũng như mọi thành viên trong giáo xứ tham dự các giờ chầu với sự trang nghiêm sốt sáng.
Kết thúc giờ chầu chung lúc 9g30. Liền sau đó là Thánh lễ tạ ơn của ngày Chầu Lượt, do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ tế. Trong bài giảng, cha Antôn chia sẻ về vấn đề: “hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em”, chứ đừng chống cự và báo thù anh em. Vì chỉ có yêu thương tha thứ  mới có thể cảm hóa được người khác. Đồng thời, cha cũng nêu lên mẫu gương cao cả của sự yêu thương tha thứ, đó chính là Chúa Giê-su, Ngài đã chết vì tội lỗi của chúng ta: “Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người hy sinh tính mạng vì người yêu”. Qua đó, cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy noi gương, bắt trước, và sống như Thầy Chí Thánh Giêsu.

Các em thiếu nhi dâng của lễ trong Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g40, trong niềm hân hoan phấn khởi của bà con giáo dân trong giáo xứ, cách riêng là Giáo họ Xóm Bướm.
Sau Thánh lễ, mọi người trở về gia đình để dùng bữa cơm thân mật, đầm ấm, hạnh phúc bên những người thân trong ngày Chầu Lượt của giáo họ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng

Những hình ảnh khác:
BTT Giáo xứ Tiên Kiên