Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Tuyên Quang tổ chức Lễ Tình Yêu - Valentine

Cập nhật lúc 17:25 16/02/2017
Hôm 14.02.2017, tại Giáo xứ Tuyên Quang, cha Phó Giuse Bùi Văn Bá đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân trong hai Giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh.
WGPHH – Ngày 14.02, ngày Valentine hay còn gọi là Lễ tình nhân, tại Giáo xứ Tuyên Quang, cha Phó Giuse Bùi Văn Bá đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân trong hai Giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh, với sự tham dự của gần 100 bạn trẻ.

Trước Thánh lễ, lúc 18g30, chương trình giao lưu, đối thoại của các bạn trẻ đã diễn ra rất phong phú và đa dạng cùng với các tiết mục của nhóm Huynh trưởng. Xen kẽ các tiết mục là trò chơi “cặp đôi hoàn hảo” dành cho các cặp bạn trẻ đang yêu nhau diễn ra rất hấp dẫn và thú vị.

Các bạn trẻ giao lưu văn nghệ
Sau đó, cha Giuse Bùi Văn Bá chia sẻ về tình yêu xưa và nay.
Đúng 20g00, Thánh lễ bắt đầu, do cha Phó Giuse Bùi Văn Bá chủ sự. Giảng trong Thánh lễ, cha đã dẫn đưa các bạn trẻ tới một khuôn mẫu của tình yêu, đó chính là tình yêu của Đức Giêsu yêu thương nhân loại. Qua đó, cha mời gọi mỗi bạn trẻ hãy yêu như Chúa yêu, đó mới là tình yêu đích thực. Đồng thời, cha cũng cho thấy ngày nay dù người ta nói và bày tỏ về tình yêu rất nhiều, nhưng thực tế trong cuộc sống lại rất vắng bóng tình yêu, bởi lối sống chủ nghĩa hưởng thụ và ích kỉ lên ngôi. Do đó, dẫn đến sự thờ ơ, lãnh đạm, tranh giành, hận thù, thậm chí người ta giết cả máu mủ của mình khi nạn phá thai ngày càng gia tăng.

Cha Giuse chia sẻ trong Thánh lễ
Sau Thánh lễ, Cha Giuse đã tặng cho mỗi bạn trẻ một chiếc bánh socola hình trái tim. Đồng thời, các bạn đã quây quần bên nhau để tham dự cắt bánh và chia sẻ những miếng bánh valentine trong tiếng nhạc và điệu nhảy sôi động của nhóm Huynh trưởng.

Các bạn trẻ vui chơi
Nhóm Huynh trưởng nhảy những bài cử điệu
Chương trình kết thúc lúc 21g30. Các bạn trẻ ra về trong niềm vui tươi và tình yêu thương chân thành.
Lm. Giuse Bùi Văn Bá