Thứ hai, 20/05/2024

Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Sơn La miền Tây Bắc

Cập nhật lúc 14:42 08/04/2023
WGPHH – Vào lúc 17g00 thứ Năm Tuần Thánh, 06.04.2023, tại nhà thờ giáo xứ Sơn La, bản Phung, Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, cha Giuse Nguyễn Văn Thành dâng Thánh lễ Tiệc Ly. Tham dự Thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Mộc Châu giúp mục vụ Tuần Thánh, Hội đồng giáo xứ và khoảng 300 người trong giáo xứ.
Đầu lễ, đoàn Tông đồ cầm nến cùng với cha chủ tế được rước vào nhà thờ cách trọng thể.
Khởi đi từ phụng vụ của ngày lễ, cha chủ tế chia sẻ về bí tích Thánh Thể là nguồn sức sống, bí tích truyền chức linh mục là hồng ân Chúa ban cho nhân loại và sự đoàn kết yêu thương nhau qua việc rửa chân. Nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em” (Ga13,14-15). Vì giáo xứ Sơn La là giáo xứ truyền giáo, vùng ngoại biên nên cha cũng nhấn mạnh đời sống chứng tá của mỗi người bằng đức yêu thương để loan báo Tin Mừng cho những người lương dân.
Sau phần hiệp lễ, nghi thức kiệu Thánh Thể đến nhà tạm. Năm nay, giáo xứ làm nhà tạm ở hông bên phải nhà thờ. Vì thế, nghi thức kiệu Thánh Thể rất nghiêm trang và sốt sắng. Các hội đoàn chia nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể đến 12g00 đêm. Mỗi người đều cảm nghiệm sự gần gũi với Thánh Thể trong đời sống đức tin.
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại giáo họ Phúc Đức
Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đúng với tinh thần năm mục vụ 2024 “Thúc đẩy sự tham gia đời sống giáo hội”, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.