Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Kỷ Niệm Ngày Khôi Bình Quốc Tế

Cập nhật lúc 15:05 31/10/2017
WGPHH - Sáng nay, 27.10.2017, tại giáo xứ Hoàng Xá, Hội Khôi Bình giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức kỷ niệm ngày Khôi Bình quốc tế 27.10 hàng năm.
Khôi Bình giáo hạt Tây Nam Phú Thọ được thành lập năm 2010 gồm các giáo xứ: Hoàng Xá, Thanh Lâm, Trại Sơn, Phù Lao, Thạch Khoán, Xuân Dương và Lũng Hiền, với số hội viên hiện nay là 192 người. Đây là chương trình hoạt động hàng năm kể từ khi thành lập Khôi Bình giáo hạt đến nay, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của các gia đình ở các giáo xứ, trao đổi những tư tưởng và cùng nhau học theo tấm gương của cha Thánh Adol Phkongpling (Khôi Bình).

Khôi Bình giáo hạt Tây Nam Phú Thọ
Chương trình hội thảo được tiến hành vào hồi 8g30, do thầy Louis Gonzaga Nguyễn Văn Đại chủ trì và chia sẻ. Thầy nêu lại những việc làm của cha Thánh Khôi Bình trong lúc sinh thời. Đó là tấm gương phụng sự Giáo hội, sống hết lòng vì người nghèo và dâng mình cho Thiên Chúa.
Sau đó, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn - chính xứ Hoàng Xá, cùng cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Phương dâng Thánh lễ đồng tế, cầu nguyện cho Khôi Bình giáo hạt Tây Nam Phú Thọ ngày càng thăng tiến, trưởng thành, noi gương cha Thánh Khôi Bình, nguyện sống theo ý hướng của ngài là: “giàu lòng khoan nhượng, đem lòng bác ái đến cho mọi người, làm chứng nhân cho Thiên Chúa” và xây dựng, phát triển linh đạo Khôi Bình trên quê hương của mình.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho Khôi Bình giáo hạt Tây Nam Phú Thọ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Đốc Ngọc Ngữ - Trưởng ban điều hành Khôi Bình giáo hạt có lời cảm ơn quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Nguyện xin Thiên Chúa, và cha Thánh Khôi Bình hằng soi sáng, phù hộ, dẫn dắt mỗi thành viên đi đúng theo linh đạo của Đấng Sáng Lập.

Một vài hình ảnh:

Giờ hội thảo