Thứ hai, 29/04/2024

Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên tổ chức thường huấn cho quý Ban hành giáo thuộc khu vực Hòa Bình

Cập nhật lúc 10:33 02/03/2017

WGPHH – Theo nghị quyết của Hội nghị Mục vụ Giáo phận Hưng Hoá năm 2017, Ủy ban Mục vụ Giáo dân tổ chức thường huấn cho các thành viên Hội đồng Giáo xứ tại các Giáo hạt.
Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên đã tổ chức thường huấn cho quý Ban hành giáo thuộc khu vực Hòa Bình. Buổi thường huấn được khai mạc vào lúc 08g00, ngày 28 tháng 02 năm 2017, với 65/73  thành viên tham dự, đạt tỷ lệ 89%.
Khóa thường huấn nhằm 2 mục đích:
1/ Tất cả các thành viên được hướng dẫn để nắm vững quy chế HĐGX; đặc biệt là nhiệm  vụ của các chức danh.
2/ Học hỏi Thư chung của HĐGM khóa XIII (2016) và định hướng mục vụ mục vụ 3 năm (2017; 2018 và 2019).
3/ Triển khai tinh thần hội thảo về Tân Phúc Âm hóa tại Giáo phận Hưng Hóa (từ 21/02-23/02/2017).
Đúc kết khóa thường huấn đã đi đến những thống nhất cụ thể:
1. Về triển khai thư mục vụ HĐGMVN khóa XIII (2016): Các họ giáo tổ chức các lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 trở lên chưa lập gia đình.
2. Thống kê các gia đình đã kết hôn 10 năm trở lại và lên lịch tổ chức tĩnh tâm cho anh chị em.
3. Thống kê các gia đình có 25 năm, 50 năm hôn nhân để tổ chức tĩnh tâm và mừng Ngân khánh, Kim khánh hôn nhân. Thống kê các gia đình đang gặp khó khăn (ly thân, ly dị) và lập bộ phận hòa giải trong từng họ đạo để tiếp cận.
Về định hướng Tâm Phúc Âm hóa theo tinh thần hội thảo ngày 21-23 tháng 02 năm 2017 tại giáo phận Hưng Hóa.
1/ Các Ban hành giáo thống kê những người, những gia đình trong khu vực họ giáo hiện nay chưa sống đạo.
2/ Thành lập hiệp hội Legio Maria trong từng Giáo họ bắt đầu từ những nhóm nhỏ, để có những cánh tay nối dài với Ban hành giáo và Cha xứ trong việc tìm kiếm các anh chị em lâu năm không sống đạo và Loan báo Tin mừng cho anh chị em lương dân.
3/ Thành lập hiệp Hội Caritas Giáo xứ, cụ thể tiến hành ngay từ đầu Mùa Chay này.
Khóa thường huấn kết thúc vào lúc 14g00 cùng ngày, các thành viên HĐGX và Ban hành giáo các giáo họ ra về với lòng hân hoan.

Một số hình ảnh:

Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại - Trưởng hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên

Mọi người chăm chú lắng nghe lời chia sẻ của cha trưởng hạt

BBT giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên