Đêm Nhạc Tiếng Hát Tình Thương

Cập nhật lúc 22:57 28/02/2017
GXLC – Chúa nhật, 26.2.2017, tại quảng trường nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai tổ chức đêm Tiếng Hát Tình Thương do các ca sỹ nhóm Một Chút thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn thể hiện. Với sự góp mặt của MC Minh Quân làm trưởng đoàn, các ca sỹ: Xuân Trường, Đông Nghi, Hoài Uyên, Tống Ngọc Minh, Khắc Thiệu, Hoàng Chương, Minh Hạnh, đêm nhạc thật sôi động và ý nghĩa.

Nhóm nhạc Một Chút, cha xứ và cha phó chụp hình lưu niệm

Được biết, nhóm nhạc Một Chút được thành lập từ năm 2013 do ý tưởng của MC Minh Quân và được gợi hứng từ bài hát Một Chút của nhạc sỹ Thông Vi Vu (Đức cha Giuse Vũ Duy Thống). Từ khi thành lập, Nhóm Một Chút đã phục vụ rất nhiều nơi, với rất nhiều sự kiện, nhằm tôn vinh Chúa bằng chính giọng ca và tâm tình phục vụ của mình. Đã nhiều lần đoàn muốn tới giáo phận Hưng Hóa, cách riêng vùng ngoại biên Tây Bắc để góp phần vào công cuộc truyền giáo. Nhân dịp này, đoàn mới thực hiện được ước mơ cao đẹp đó. Đoàn đến biểu diễn 5 ngày. Khởi đầu là giáo xứ Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang, Giàng La Pán (dân tộc), Sapa (dân tộc) và kết thúc tại giáo xứ Lào Cai. Ngoài việc ca hát, đoàn đã giúp đỡ những người dân tộc món quà ý nghĩa. Đi đến đâu đoàn cũng thể hiện hết mình hầu mong thắp lên ngọn nến sáng cho những nơi đến.
Theo chương trình, tại giáo xứ Lào Cai, đoàn đến từ chiều Chúa Nhật và rời giáo xứ vào sáng thứ Hai. Thánh lễ lúc 19g30 do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế có cha Phêrô Thái và cha Phêrô Long. Cha cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn những ai đã cộng tác trực tiếp hay gián tiếp vào việc tổ chức đêm nhạc, cách riêng đối với các ca sỹ. Hơn nữa, cha cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, giám mục giáo phận Phan Thiết – người rất có ảnh hưởng đến nhóm Một Chút, đang trong tình trạng hôn mê.

Cha Giuse Nguyễn Văn Thành quản xứ Lào Cai khai mạc chương trình

Đúng 20g30, với sự khởi động của các bạn trẻ và đội kèn đồng giáo xứ Lào Cai, bầu khí rất tưng bừng và hoành tráng. Đêm nhạc được bắt đầu với lời khai mạc của cha quản xứ Giuse. Ngài nói lên sự hào hứng của cộng đoàn giáo xứ Lào Cai khi nghe tin anh chị em ca sỹ về hát Thánh Ca. Có thể nói đây là sự chuẩn bị tốt nhất cho một Mùa Chay Thánh đang đến gần. Nhìn từ hình thức đến nội dung chương trình và cách thức trình bày của MC cũng như ca sỹ, nhóm Một Chút đã cho khán giả thấy tính chuyên nghiệp của mình.

6 ca sỹ Nhóm Một Chút
Khởi đầu chương trình, tất cả các ca sỹ đã biểu diễn chung Bài Ca Lửa Cháy của tác giả Thông Vi Vu: “Bài ca lửa cháy mãi nồng say, hát bừng trời mây với cỏ cây, bốn mùa vần xoay, tiếng ca miệt mài. Bài ca lửa cháy mãi nồng say, hát bừng trời mây với cỏ cây, hát đẹp ngày nay, hát chào ngày mai”. Đây là một sự khởi đầu hoàn hảo báo trước cho một đêm giáo lưu thành công!
Ca sỹ Xuân Trường được mệnh danh là “ông vua phòng trà” đã đem đến cho khán giả  những bài hát hết sức lắng đọng và tinhh tế. Với giọng hát trầm ấm, Đông Nghi đã truyền cho người nghe một sức sống nội tâm kỳ diệu, nhất là qua bài hát Một Chút. Với phong thái cởi mở, Khắc Thiệu đã được giới trẻ yêu mến qua bài hát Ra Khơi. Các em đã múa phù họa và chính sự tham gia này chương trình thêm đa dạng và sinh động hơn.

Khán giả rất đông
Vốn dĩ là một giảng viên thanh nhạc, Hoài Uyên đã thu hút khán giả bằng chính giọng ca và chuẩn mực của một ca sỹ thực thụ, đặc biệt qua bài hát “Ví Như”. Ca sỹ Hoàng Chương đã mang đến cho người nghe một sức sống mới bởi chính giọng trầm bổng ngọt ngào của anh. Ca sỹ Tống Minh Ngọc vừa đẹp trai vừa cá tính. Giọng hát của anh gợi cho khán giả thấy tính hai mặt của thân phận con người: vừa yếu đuối lại vừa thanh cao. Ca sỹ Minh Hạnh lại đem đến khán giả thấy sự dịu dàng, kính đáo và sâu sắc của nội tâm.
Chương trình được sinh động hơn với màn trình diễn ảo thuật của một ảo thuật gia trẻ tuổi. Với chỉ 5 phút mà anh đã chinh phục hoàn toàn khán giả nhất là các em nhỏ bởi anh đã đưa những người hiện diện đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Một tiết mục khác không kém phần hấp dẫn và lắng đọng, đó là phần múa của các chị hiền mẫu giáo xứ Lào Cai với bài hát “Nếu Chúa là Mặt Trười”. Tuy bận nhiều công việc nhưng các chị đã ngày đêm tập luyện để gửi tới khán giả những điệu múa hay nhất. Quả thật, không phụ lòng các chị, khán giả đã tán thưởng tiết mục này rất nhiều bằng việc quay phim, chụp hình và những tràng vỗ tay dài.
Đội múa hiền mẫu giáo xứ Lào Cai

Có thể nói đêm âm nhạc này đã rất thành công bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất phải kể đến thời tiết quá đẹp, không mưa, không quá lạnh. Thứ hai sự chuẩn bị chu đáo của giáo xứ, nhất là khâu trang trí. Thứ ba là âm thanh ánh sáng rất tốt. Thứ tư anh chị em ca sỹ rất chuyên nghiệp. Thứ năm là giáo dân đón nhận nhiệt thành.
Mỗi ca sỹ có một phong cách biểu diễn và chính nhờ đó mà nhóm Một Chút đã “chiêu đãi” cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc thật “thịnh soạn”. Đêm nhạc Tiếng Hát Tình Thương kết thúc lúc 22g30 trong niềm phấn khởi của cả ca sỹ lẫn khán giả. Chính việc hát Thánh ca đã làm cho con người nhận ra tình Chúa và tình người cách rõ ràng hơn.

Một số hình ảnh:

Rước đoàn đồng tế

Cha Phêrô Long chia sẻ Lời Chúa

Mọi người tham dự rất đông

Vui không con?

Nếu Chúa là suối mát...

Ca sỹ Đông Nghi

MC Minh Quân

Ca sỹ Hoài Uyên

Tam ca

Công Chính giáo xứ Lào Cai

Ca sỹ Khắc Thiệu