Thứ bảy, 20/04/2024

Đội Trống giáo xứ Phù Lỗ ra mắt và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:40 01/07/2020
WGPHH - Vào hồi 19g45, ngày 29.06.2020, Đội Trống của giáo xứ Phù Lỗ chính thức ra mắt và chọn Thánh Phêrô làm quan thầy.
Đội Trống giáo xứ Phù Lỗ mới được thành lập cách đây 6 tháng do cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền quy tụ được 30 thành viên từ 20 – 60 tuổi tham gia và phục vụ cộng đoàn giáo xứ.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ tế, và cha nguyên quản xứ Phù Lỗ Phêrô Nguyễn Văn Tuyển đồng tế.
Trong Thánh lễ mừng quan thầy, cha Phêrô chia sẻ: “Hôm nay Hội Thánh long trọng mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, là nền tảng của Giáo hội. Thánh Phêrô đã mạnh mẽ tuyên xưng Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế, và là người đầu tiên thay mặt Chúa Kitô điều khiển Giáo hội. Ngài là “Chìa khóa” mở cửa Nước Trời và là người xây dựng sự hiệp nhất trong Hội Thánh. Thánh Phaolô là người bảo vệ đức tin và dạy dỗ muôn dân lãnh nhận ơn cứu độ. Ngài là “Thanh kiếm” bảo vệ Nước Trời và là người duy trì sự hiệp nhất trong Hội Thánh. Hai vị tuy rất khác biệt nhau, nhưng đã bổ túc cho nhau cách tuyệt duyệt, để xây dựng danh Chúa. Thánh Phêrô là người thay mặt các tông đồ, tuyên xưng niềm tin khi Chúa Kitô phục sinh, Chúa đã hiện ra củng cố niềm tin cho Ngài,  Ngài đã trở nên vững chắc cho các tín hữu thuở ban đầu. Ngài là thủ lãnh và là người đầu tiên thay mặt Chúa Kitô điều khiển Giáo hội. Thánh Phaolô, sau khi được Chúa Kitô thu phục đã hăng say loan báo đức tin, và bôn ba khắp nơi dạy dỗ muôn dân được ơn cứu độ.Cha cũng mời gọi anh em trong Đội Trống hãy noi gương thánh bổn mạng nhiệt tình phục vụ giáo xứ. Loan báo Tin Mừng cho người khác bằng chính đời sống chứng tá của mình qua tinh thần sống yêu thương, bác ái, nhiệt tâm, nhiệt tình phụng sự Chúa và Giáo hội”.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g 45. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh Phêrô và Phaolô đổ tràn đầy hồng ân xuống trên giáo xứ, để đời sống Đức tin của giáo xứ ngày thêm thăng tiến và trưởng thành.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.