Thứ sáu, 29/03/2024

Ca đoàn giáo xứ Phù Lao mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 16:19 24/11/2020
WGPHH - Vào lúc 19g15, ngày 20.11.2020, ca đoàn giáo xứ Phú Lao hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh nữ Cecilia tại nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự, cùng với sự tham dự của các thành viên trong ca đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Với lòng yêu mến Chúa và ý thức trong tinh thần phục vụ cộng đoàn trong các Thánh lễ, ca đoàn giáo xứ Phù Lao đã phát triển không ngừng. Từ gần 30 anh chị em ca viên buổi ban đầu đến nay được sự quan tâm của cha phó đặc trách Giuse, sự hướng dẫn của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá tại Phù Lao đến nay đã có trên 180 thành viên nam nữ trong khoảng 22 đến 62 tuổi. Cũng như các hội đoàn khác, ca đoàn giáo xứ Phù Lao đã chọn Thánh nữ Cecilia làm quan thầy riêng của mình, để noi gương Thánh nữ không chỉ với niềm say mê âm nhạc, mà còn vì tấm gương đạo đức sáng ngời trong đời sống cá nhân, mà đỉnh cao là ngài đã anh dũng hy sinh làm chứng cho Chúa, và trở thành tấm gương sáng cho tha nhân.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã giúp cộng đoàn ôn lại những nét chính về tiểu sử của Thánh nữ. Với một đức tin mạnh mẽ, Thánh nữ đã thuyết phục được người khác tin theo Chúa; và tình yêu của Thánh nữ cũng thật lớn lao và trung thành với Chúa ngay cả khi phải đối diện với cái chết. Trong thời đại ngày nay, mặc dù người Kitô hữu không còn phải hy sinh thân xác như các thánh thời xưa, nhưng chúng ta vẫn cần sự “hy sinh” cho Chúa và Đạo Chúa trong đời sống thường ngày như dám từ bỏ sự bất chính, tham lam, tội ác, địa vị, danh lợi.... Cha mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh nữ trong việc sống đức tin của mình ngay trong gia đình, trong môi trường sống hằng ngày, cách riêng với các thành viên trong ca đoàn phải có tình thần hy sinh, dấn thân phục vụ, dành thời gian để luyện tập, đem lời ca tiếng để đưa tâm hồn con người đến gần Chúa hơn. Cha cầu chúc cho ca đoàn giáo xứ nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Cecilia ngày càng được thăng tiến về mọi mặt, góp phần tích cực vào công việc phục vụ Thánh lễ.
Thánh lễ mừng quan thầy ca đoàn giáo xứ đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, sốt sáng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao