Thứ sáu, 26/04/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 11:13 22/09/2020
WGPHH - Vào lúc 7g45 ngày 20.09.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, Đức cha Giám quản Phêrô Nguyễn Văn Viên đã long trọng chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 76 em trong giáo xứ. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt cũng là cha quản nhiệm giáo xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, người đỡ đầu, đông đảo các em thiếu nhi và các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phêrô chia sẻ cho cộng đoàn hiểu biết thêm về Chúa Thánh Thần qua trích dẫn và giải thích những đoạn, những câu Kinh Thánh nói về Chúa Thánh Thần. Ngài bày tỏ mong muốn cộng đoàn, cách riêng là các em lĩnh thụ bí tích hôm nay trở thành những chứng nhân thực thụ của Chúa Thánh Thần, để loan báo Tin Mừng - Tin Mừng bình an, Tin Mừng yêu thương, Tin Mừng sự sống cho tất cả mọi người. Đồng thời, ngài nhắn nhủ cộng đoàn và các em hãy sống ba chữ T: Tìm hiểu để mỗi ngày hiểu biết hơn về Chúa Thánh Thần; Thông hiệp với Chúa Thánh Thần; Thực thi theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.
Tiếp đến là nghi thức ban bí tích trong trang nghiêm, sốt sáng và linh thánh.
Sau bài ca kết lễ, Đức cha và quý cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với các em được đón nhận hồng ân Thêm Sức hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g20 trong bầu khí hân hoan xúc động với lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy cô giáo lý viên của ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ, cùng với màn chúc mừng đầy ấn tượng của Thiếu nhi các khối: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sỹ dành cho các em vừa được đón nhận hồng ân Thêm Sức hôm nay.

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế