Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ tạ ơn - khánh thành và làm phép nhà giáo lý giáo họ Ba Luồng - giáo xứ Vĩnh Tuy

Cập nhật lúc 10:08 02/07/2020
WGPHH – Trong niềm vui hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cộng đoàn giáo họ Ba Luồng - giáo xứ Vĩnh Tuy đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn - cắt băng khánh thành và làm phép nhà giáo lý vào lúc 09g00 thứ sáu, ngày 26.06.2020. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà giáo lý do cha Tân Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha cùng với sự tham dự của quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.
Giáo họ Ba Luồng nằm trên địa bàn thôn Ba Luồng, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, được thành lập ngày 13.04.1985 dưới thời cha Phê rô Nguyễn Tiến Cử, với 16 hộ, 74 nhân danh. Sau hơn 30 năm phát triển, số nhân danh hiện nay của giáo họ là 272 người, 70 hộ, nên nhu cầu sinh hoạt của giáo họ cũng cần được mở rộng hơn. Vì thế, ngày 12.03.2019, cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh cùng bà con giáo dân trong giáo họ Ba Luồng đã khởi công xây dựng ngôi nhà giáo lý với diện tích của toàn thể công trình là: 120 m2, chiều dài 13m50, chiều rộng 9 m.
Sau hơn một năm thi công, ngôi nhà giáo lý của giáo họ Ba Luồng đã hoàn thành. Là một giáo họ nhỏ bé trong giáo xứ Vĩnh Tuy, nhưng để có được thành quả lớn lao này là nhờ sự nỗ lực của cha xứ, ban hành giáo, quý ân nhân và bà con giáo dân. Hy vọng những nỗ lực đó ngày càng sinh nhiều hoa trái và mở rộng trên mảnh đất Hà Giang thân yêu này.
Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng giáo họ Ba Luồng trên bước đường sống đức tin và loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa cho anh chị em chung quanh.

Những hình ảnh:

Giáo họ Ba Luồng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.