Giáo Xứ Tân Hợp Trong Ngày Khánh  Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 09:24 23/10/2019
WGPHH - Nhân ngày khánh nhật truyền giáo, tối Chúa nhật 20.10.2019, giáo xứ Tân Hợp long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho việc rao giảng Tin Mừng và buổi giao lưu với anh chị em tôn giáo bạn. Thánh lễ do cha Phaolô Lê Phú Quốc chủ tế, cùng với sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa và sự hiện diện đông đảo của quý khách tôn giáo bạn.
Trước Thánh lễ vào lúc 19g35, đội hoa giáo xứ Tân Hợp cùng với đội hoa giáo họ Làng Chẹo sốt sắng dâng hoa kính Đức Mẹ.
20g20 Thánh lễ cầu nguyện cho việc rao giảng Tin Mừng được cha Phaolô cử hành vào lúc 20g20. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Phaolô và cộng đoàn chào đón anh chị em tôn giáo bạn một tràng pháo tay giòn giã; đồng thời cha giới thiệu đôi nét về ngày khánh nhật truyền giáo hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã giúp cho cộng đoàn và các vị khách tôn giáo bạn hiểu rõ hơn về “đạo là gì”, và nhấn mạnh đến việc sống “chữ hiếu” trong đời sống của mỗi người. Hiếu với các đấng sinh, những người có công với đất nước, và đặc biệt là phải có hiếu với trời theo như người công giáo gọi Thiên Chúa. Đặc biệt, cha đã chứng minh cho mọi người thấy nét đẹp của Đạo Công giáo là thể hiện tình yêu thương, tình liên đới, biết quan tâm chia sẻ cho nhau mà không phân biệt màu da, giới tính, tôn giáo hay chủng tộc.
Sau Thánh lễ là phần giao lưu, chia sẻ của bà con giáo dân cùng với anh chị em tôn giáo bạn. Kết thúc phần giao lưu, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan, nhất là anh chị em tôn giáo bạn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo xứ đã cho họ tham dự một Thánh lễ trang nghiêm, sốt sáng, và được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ về Đạo Công giáo.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Hợp

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo