Giáo Xứ Yên Tập: Khai Giảng Các Lớp Giáo Lý Năm Học 2019 - 2020

Cập nhật lúc 20:16 01/07/2019
WGPHH - Ngày 30.06.2019, giáo xứ Yên Tập tổ chức lễ khai giảng các lớp Giáo lý năm học 2019 - 2020 theo hình thức học tập trung tại nhà xứ cho các lớp từ Chiên Con 1 và 2; các lớp Đến Bàn Tiệc Thánh 1, 2 và 3; các lớp Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần 1, 2 và 3; các lớp Sống Đạo 1 và 2; lớp Kinh Thánh 1 và 2; lớp Hôn Nhân A và B. Tham dự chương trình có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, thầy Giuse Nguyễn Văn Thắng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo xứ, quý thày cô giáo lý viên trong giáo xứ, đại diện ban tổ chức mục vụ ba xóm: Quang Trung, Trung Thuận, Trung Tiến. Các bậc phụ huynh, các huynh trưởng, và các em trong độ tuổi học giáo lý trong giáo xứ.
Đúng 8g00, cha phó đặc trách Giuse thánh hóa chương trình khai giảng, cầu xin Chúa giúp sức soi sáng cho hết thảy mọi người tham gia khóa học giáo lý hăng hái giảng dạy và học tập, đón nhận được nhiều Lời Chúa, sự hiểu biết Chúa nhiều hơn, đức tin sáng ngời hơn. Kế đến là tiết mục “em học với Chúa Giêsu” do các Huynh trưởng trình diễn. Sau đó, ông Giuse Lê Văn Hắc, phụ trách Giáo lý đức tin thông báo nội quy của khóa học; thầy Giuse Đặng Văn Thiêm phó ban giáo vụ thông báo đối tượng lớp học, vị trí lớp học, giáo viên phụ trách. Sau tiết mục “mặt trời ơi” của các Huynh trưởng, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Giacôbê Phan Kim Phương chia sẻ động viên các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên, các em học sinh quan tâm hơn nữa về công việc giảng dạy và học tập để đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng thăng tiến.
Tiếp theo, ông Nguyễn Huy Hoàng - trưởng ban tổ chức mục vụ xóm Trung Thuận, đại diện cho ba xóm phát biểu tin tưởng vào hình thức giảng dạy và học tập mới của giáo xứ, để đời sống đức tin của giáo xứ sẽ phát triển mạnh hơn; ông Nguyễn Văn Long đại diện cho các bậc phụ huynh phát biểu cảm ơn cha phó đặc trách, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo xứ, các thày cô giáo lý viên đã tổ chức cho các con em của các gia đình có điều kiện học Giáo lý tìm hiểu về Chúa Kitô, “vì không có Chúa, con em của chúng con không làm được công chuyện gì”.
Thời khắc quan trọng nhất của buổi khai giảng khóa học là cha phó đặc trách tuyên bố khai giảng và đánh một hồi trống khai giảng năm học 2019 – 2020. Sau đó, các em Thiếu nhi Thánh Thể thực hiện nghi thức chào cờ, cha Giuse chia sẻ ý nghĩa của lá cờ và việc chào cờ trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
Kết thúc chương trình khai giảng, các em Thiếu nhi Thánh Thể cùng cộng đoàn tham dự  Thánh lễ Chúa nhật 13 Thường niên do cha phó đặc trách chủ tế. Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, các thày cô giáo lý viên tuyên hứa nhiệt thành trong công việc giảng dạy giáo lý, và nghi thức nhận khăn.
Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được ngày khai giảng thời tiết mát mẻ. Xin Chúa ban ơn giúp sức, để đời sống đức tin của cho chúng con luôn bền vững và lớn mạnh hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo