Hội Phêrô – Phaolô Nỗ Lực Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 19:38 01/07/2019
WGPHH - Ngày 29.06.2019, hội Phêrô – Phaolô giáo xứ Nỗ Lực đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn từ tháng 06/2018 đến tháng 06/2019 và mừng lễ quan thầy.
Đúng 19g30, trong tiếng nhạc vang lừng của dàn kèn đồng và tiếng hát du dương của ca đoàn nhà xứ, toàn thể hội viên xếp hàng đôi, trên tay lung linh những ngọn nến sáng, long trọng rước Thánh giá và cha chủ tế Giuse Lê Ngọc Nghi tiến về lễ đài quảng trường Đức Mẹ Mân Côi dâng Thánh lễ. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Nỗ Lực và giáo xứ, giáo họ bạn.
Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse đã tóm lược lại tiểu sử hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Đặc biệt, cha nhấn mạnh khía cạnh xuất phát điểm về vị trí của hai vị tông đồ của Giáo hội khi đến với Chúa: một người là dân chài lưới, ít học, một người là quan lại, trí thức, mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng một khi được Chúa soi sáng, phù trợ, tha thứ lỗi lầm thì đều trở nên những bậc anh hùng, trở thành trụ cột của Hội thánh từ buổi sơ khai và mãi mãi sau này. Cả hai vị thánh đã đi khắp mọi nơi, đến với mọi đối tượng để rao giảng lời Chúa, và để khẳng định như lời thánh Phêrô: “Thầy là Đức Kitô, con Thiên Chúa hằng sống”, và cuối cùng đã đổ máu đào để minh chứng cho chân lý ấy. Vì thế, mỗi người Kitô hữu, nhất là các hội viên hôm nay hãy noi gương hai vị thánh tông đồ trong việc thực hiện đời sống đức tin, đời sống xã hội, gia đình theo lời tâm huyết của thánh Phaolô cách đây trên 2000 năm: “Tôi sống không phải là tôi sống mà là Chúa Kittô sống trong tôi.”  Nhờ lời chuyển cầu của các thánh, mỗi người chúng ta, tùy theo khả năng của mình hãy tận tụy cống hiến cho ngôi nhà chung của Chúa là Giáo hội để có cuộc sống hạnh phúc đời này và đời sau.
Thánh lễ trọng thể mừng hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.
Cuối lễ, đại diện ban lãnh đạo hội đã có lời cảm ơn cha xứ Giuse, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho hội trong ngày mừng lễ quan thầy.
Sau đó, cha chủ tế và các hội viên cùng cộng đoàn đã hướng về tượng hai thánh Phêrô và Phaolô tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi cầu nguyện và lần lượt dâng hương, hoa kính hai thánh tông đồ.
Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, hội đã tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 2 năm (06/2018 – 06/2019), đề ra phương hướng hoạt động những năm tiếp theo. Dự hội nghị có cha xứ Giuse, thầy giáo xứ, đại diện quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, các hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ và 157 hội viên. Sau lời nguyện xin Chúa Thánh thần ban ơn soi sáng, phù trợ, hội nghị đã dành một phút tưởng nhớ các hội viên đã đi theo tiếng gọi của Chúa và trân trọng giới thiệu những thành viên mới. Tiếp đó, hội nghị đã nghe bản báo cáo tổng kết hoạt động của hội do ông Phêrô Cao Văn Năm - Hội trưởng, đại diện Ban chấp hành trình bày. Năm 2018 – 2019, hội đã có nhiều cố gắng: số lượng hội viên tăng hơn năm trước, đại đa số đã nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng hội, sống đạo đức, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, tuân giữ lề luật Giáo hội và nêu gương sáng trong gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống kể từ khi thành lập (29/06/1999). Từ 55 hội viên gia nhập hội buổi ban đầu, đến nay hội đã có 157 hội viên; riêng năm 2018 - 2019 này đã có thêm 7 hội viên mới. Hội đã cộng tác chặt chẽ với các hội đoàn của giáo xứ trong công tác xây dựng những công trình chung và sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt những công việc mà cha xứ và hội đồng giáo xứ giao phó. Các thành viên ban chấp hành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, không quản ngại hy sinh thời gian, công sức, tiền của để phục vụ công tác hội. Vào ngày 29/06 hàng năm, nhiều hội viên đã tích cực tham gia viếng và cầu nguyện trước tượng đài hai thánh tại quảng trường nhà thờ giáo xứ. Bản báo cáo cũng mạnh dạn nêu lên những yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Với sự chân thành, thẳng thắn, nhiều ý kiến tham luận đóng góp của hội viên đã làm cho bầu khí buổi tổng kết vừa vui vẻ, đầm ấm vửa đạt chất lượng cao.
Phát biểu tại hội nghị, cha quản xứ Giuse đã ghi nhận và biểu dương thành quả mà hội đã đạt được trong năm qua, chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng ngày lễ hai thánh quan thầy. Cha xứ mong muốn các hội đoàn của giáo xứ, trong đó có hội Phêrô -  Phaolô ngày càng thăng tiến trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, mở mang Nước Chúa theo gương hai thánh cột trụ của Giáo hội và hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên giáo phận tham gia vào hội Bác ái Caritas để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Năm nay cũng là năm hội tròn 20 tuổi nên cha mong các hội viên sẽ nhiệt tình xây dựng một công trình là Nhà học Giáo lý để cập với nhu cầu học Giáo lý của lớp trẻ. Nhân ngày vui này, cha xứ, thầy xứ, các đại biểu đã chung dự bữa tiệc mừng với các hội viên.

Một số hình ảnh:

Ga Nguyễn Công Hoan