Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Trù Mật mừng lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô quan thầy

Cập nhật lúc 20:01 01/07/2019
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng Hội Thánh toàn cầu, mừng kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Trù Mật, vào lúc 19g30, cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô, bổn mạng giáo xứ. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý khách, quý hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trù Mật! Thật đúng như tên gọi, một giáo xứ có bề dày trăm tuổi, dân cư đông đúc, ruộng đồng trù phú, trên lúa vàng rung rinh, dưới cá tôm róc rách và cũng chẳng biết từ bao giờ, món đặc sản... “cá thiến” luôn gắn liền với giáo xứ Trù Mật, nhưng bây giờ nó chỉ còn lại trong ký ức và hoài niệm của các bậc lão thành. Ngày nay, những thảm lúa, những đồng cá nổi tiếng một thời để làm nên... thương hiệu ấy, đã nằm yên nghỉ dưới những khu công nghiệp, đường cao tốc. Nhưng Trù Mật mãi mãi có một điều không bao giờ thay đổi, đó là vị ngư phủ Phêrô vẫn đứng vững trên kỳ đài, trải qua bao thăng trầm, biến cố của thời cuộc, ngài vẫn đồng hành cùng giáo xứ Trù Mật, giăng những mẻ lưới nặng đầy ân phúc trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
Trước Thánh lễ là cuộc rước kiệu thánh Phêrô quanh khuôn viên nhà thờ, với những ánh nến lung linh, huyền ảo, như bếp than hồng Chúa đã nhóm trên bờ biển ngày xưa, với mẻ cá lạ lùng. Tiếng trống rộn rã, tiếng kèn âm vang, như vọng lại lời thánh Phêrô năm nào: “Thưa Thầy! Thầy biết rõ mọi sự, Thầy biết, con yêu mến Thầy”.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan hướng lòng cộng đoàn mừng kính hai vị thánh cột trụ của Giáo hội, thánh Phêrô xây dựng đức tin, còn thánh Phaolô thì củng cố đức tin. Cha cũng chúc mừng bổn mạng của giáo xứ nói chung và những ai nhận các ngài làm bổn mạng của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha nhắc nhớ mọi người hãy củng cố và giữ vững đức tin của mình, để mỗi khi nhìn lên tượng đài thánh Phêrô, ai nấy cũng mạnh mẽ tuyên xưng rằng: “Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30, trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa.
Lạy Chúa! Xin vì sự bầu cử của thánh Phêrô, mà ban cho giáo xứ Trù mật chúng con mỗi ngày thêm trưởng thành trong đức tin và lòng mến, để giáo xứ chúng con lan tỏa Tin Mừng đến với những ai còn chưa nhận biết Lòng Thương Xót của Chúa. Noi gương thánh Phêrô xưa: “Vâng lời Thầy, con thả lưới”, hy vọng những mẻ cá diệu kỳ sẽ đến với giáo xứ Trù Mật thân yêu của chúng con.

Những hình ảnh:

Hồng Minh

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.