Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tại Giáo Điểm Ba Khuy - Dân tộc H’mông

Cập nhật lúc 19:28 01/07/2019
WGPHH – Vào lúc 9g00 ngày 27.06.2019, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ tạ ơn tại giáo điểm Ba Khuy - Dân tộc H’mông, xã Nà Hẩu huyện Văn Yên, Yên Bái.
Từ nhà xứ An Thịnh đi tới giáo điểm Ba Khuy khoảng trên 40km. Trước đây con đường đi vào bản khá khó khăn, nhưng mới đây nhà nước đã cho đổ con đường bê tông nên đi lại cũng dễ dàng hơn.
Được biết giáo điểm này đã được hình thành từ những năm 2008 với con số đầu tiên có khoảng 5 hộ, 30 nhân danh. Thế nhưng trải qua năm tháng với biết bao khó khăn từ gia đình, họ hàng tẩy chay, đến chính quyền cấm đoán nên các gia hầu hết bỏ đạo, chỉ còn duy nhất gia đình anh Hoàng A Dế theo đạo. Từ khi cha Phêrô về quản xứ mỗi năm cha vẫn vào đây dâng một hai Thánh lễ.
Từ tháng 10 năm 2018, gia đình anh Hoàng A Dế cưới vợ cho con trai, nhưng vì tập tục người dân tộc H’mông lấy vợ lấy chồng sớm, nên hai anh chị chưa đủ tuổi và chưa học giáo lý. Đến tháng 3 vừa qua, con dâu và con trai anh Dế đã ra giáo xứ An Thịnh học giáo lý đầy đủ và mới đây anh chị mới đủ tuổi kết hôn. Và nhân dịp này, cha Phêrô vào dâng Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm cho chị Mùa Thị Dung và chứng hôn cho anh Giuse Hoàng A Sanh kết hôn với chị Maria Mùa Thị Dung.
Hiện nay bản Ba Khuy có trên 30 hộ và nhiều gia đình đang dần dần trở lại đạo Công giáo. Xin mọi người tiếp tục dâng lời cầu nguyện để giáo điểm người H’mông này càng phát triển hơn nữa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh