Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Phêrô

Cập nhật lúc 16:24 30/06/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với Giáo hội toàn cầu mừng lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, vào lúc 09g00 sáng thứ Sáu ngày 29.06.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cộng đồng giáo xứ đã hân hoan mừng lễ kính thánh Phêrô, Bổn mạng của giáo xứ. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ có cha Phêrô Trần Đức Lâm, cha Gioan Ngô Văn Khuê, và sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giáo xứ Trù Mật được thành lập đã trên 100 năm, ban đầu chỉ là một giáo họ nhỏ bé với vài chục gia đình làm nghề chài lưới trên cánh đồng chiêm trũng, vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà các Đấng tiên khởi và các bậc cha ông tiền bối đã nhận thánh Phêrô làm Bổn mạng. Trải qua bao biến cố thăng trầm theo dòng lịch sử, nhờ có thánh Phêrô bầu cử, trợ giúp, giáo dân luôn luôn giữ vững đức tin, cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một lớn mạnh. Đến nay, giáo xứ Trù Mật đã trở thành một giáo xứ trưởng thành và tách ra thành bốn giáo xứ, và giáo xứ sở tại hiện nay cũng trên ba ngàn nhân danh. Dù ngày nay, cánh đồng cá nổi tiếng một thời đã không còn nữa, cả bóng dáng của những “ngư phủ” sớm hôm lênh đênh trên thuyền miệt mài thả lưới giăng câu cũng đã đi vào dĩ vãng, để nhường chỗ cho những khu công nghiệp, khu dân cư và đường cao tốc. Nhưng mãi mãi còn đó, thánh Phêrô vẫn vững vàng đứng trên kỳ đài trong khuôn viên giáo xứ, dưới tháp chuông cao vút, tháp chuông như ngọn hải đăng soi lối chỉ đường cho những ai còn mải miết rong ruổi trên dặm trường tìm về nương bóng.
Trước Thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn giáo xứ đã thành kính rước kiệu thánh Phêrô vòng quanh bên ngoài nhà thờ trong tiếng kèn âm vang, tiếng trống rộn rã, như vọng lại lời thánh Phêrô tuyên xưng cùng Chúa khi xưa: “Thưa Thầy! Thầy biết rõ mọi sự, Thầy biết, con yêu mến Thầy”.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng giáo xứ và những ai đã nhận thánh Phêrô làm Bổn mạng. Cha mong muốn kiệu của thánh Phê rô không chỉ rước trong khuôn viên quanh nhà thờ, mà sẽ được rước đến từng gia đình trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ: Không phải ngẫu nhiên mà Giáo hội mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô vào một ngày, dù hai thánh có rất nhiều điểm khác biệt nhau, từ giai cấp, trình độ, lối sống, hình thức... Nhưng các ngài lại có một điểm chung giống nhau, đó là lòng mến và tình yêu Thiên Chúa vượt lên trên tất cả mọi sự. Hai thánh nhân đã đoàn kết và bổ trợ cho nhau để xây dựng và bảo vệ Hội Thánh. Trong gia đình, giáo xứ, giáo phận cũng vậy, nếu mọi người có lòng mến và tình yêu Thiên Chúa, cộng với tinh thần đoàn kết và giúp đỡ nhau, thì mọi việc sẽ thành công và ngày càng thăng tiến.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Trưởng ban hành giáo đã đại diện bà con trong giáo xứ, có lời cảm ơn và kính tặng quý cha những bó hoa tươi thắm.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách và cộng đoàn đã lưu lại dự bữa cơm thân mật tại hội trường của giáo xứ.
Lạy thánh Phêrô! Giáo xứ Trù Mật chúng con vui mừng vì được nhận ngài làm Bổn mạng. Xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho giáo xứ chúng con biết noi gương ngài, luôn luôn yêu Chúa hết lòng và mạnh mẽ tuyên xưng đức tin trong mọi hoàn cảnh, để giáo xứ Trù Mật chúng con ngày càng trưởng thành hơn nữa trong tình yêu của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.