Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Điểm Đồi Chè Thuộc Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 09:47 23/06/2018
WGPHH - Thứ Tư ngày 21.06.2018, tại giáo điểm Đồi Chè thuộc giáo xứ Trại Sơn có Thánh lễ lần đầu tiên. Thánh lễ do cha xứ và cũng là cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Hoàng Thế Mỹ và cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 07g30, rước đoàn đồng tế từ nhà ông Giuse Phạm Đức Lượng tới nhà nguyện của giáo điểm với đoạn đường dài khoảng 600m. Đi đầu là Thánh giá nến cao. Tiếp đến là ban kèn đồng giáo xứ Trại Sơn, quý dì, quý thầy và đông đảo bà con giáo dân trong 2 giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn. Cuối cùng là ca đoàn, các em lễ sinh và quý cha.
Sau khi đoàn rước về đến nhà nguyện của giáo điểm, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Trại Sơn giới thiệu các thành phần tham dự Thánh lễ với toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt, có đại diện chính quyền xã Hoàng Xá và các đại biểu tôn giáo bạn cũng đến tham dự và chúc mừng giáo điểm Đồi Chè nhân dịp có Thánh lễ lần đầu tiên. Tiếp đến, cha chủ tế Phêrô bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn các đại biểu cũng như toàn thể cộng đoàn đã về dự Thánh lễ cầu nguyện cho giáo điểm Đồi Chè. Đồng thời cha  Phêrô động viên, khích lệ mọi người đã góp công, góp của để xây dựng nơi cầu nguyện của giáo điểm được khang trang, sạch đẹp.
Sau đó, Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, trang nghiêm và sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Đặng Quốc Khánh, đại diện người cao tuổi, đọc sơ lược lịch sử giáo điểm Đồi Chè. Tiếp theo, ông Giuse Nguyễn Văn Mười, thay mặt ban tổ chức giáo điểm, cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn, đồng thời tặng hoa cho quý cha nhân ngày hồng ân của giáo họ.
Thánh lễ kết thúc lúc 09g30. Sau đó quý cha, quý dì, quý thầy và quý khách cùng chia sẻ niềm vui  với giáo điểm Đồi Chè trong bữa tiệc tại khuôn viên của nhà nguyện.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối