Giáo Xứ An Thịnh Xây Nhà Bác Ái Cho Gia Đình Anh Giuse Tạ Văn Quyết

Cập nhật lúc 08:57 30/06/2018
WGPHH - Ngày 27.06.2018, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng với đại diện hội đồng giáo xứ An Thịnh đã làm phép và trao ngôi nhà bác ái cho gia đình anh Giuse Tạ Văn Quyết và chị Maria Cao Thị Phượng thuộc giáo họ Tôma Đồng Cọn, giáo xứ An Thịnh.
Gia đình anh Giuse Quyết có hoàn cảnh rất khó khăn, ngôi nhà cũ mà gia đình anh  sinh sống quá nhỏ bé, tạm bợ và đã mục nát nên có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, còn bản thân anh thì ốm đau bệnh tật. Biết được hoàn cảnh như vậy, cha xứ Phêrô và ban bác ái trong giáo xứ An Thịnh cùng với mọi người trong giáo họ Đồng Cọn đã họp bàn và quyết định giúp gia đình anh xây dựng một ngôi nhà mới, để cuộc sống của gia đình được ổn định hơn.
Ngôi nhà được ban bác ái giáo xứ giúp 30 triệu đồng, giáo họ Đồng Cọn đóng góp công và tiền được 20 mươi triệu đồng, gia đình anh em họ hàng nội ngoại ủng hộ được 20 mươi triệu đồng.
Ngôi nhà bắt đầu xây dựng từ đầu tháng 5 năm 2018, và sau hơn một tháng thi công ngôi nhà mới đã được hoàn thành với nền lát gạch hoa, mái lợp tôn chống nóng và tường được xây rất vững chắc, tổng chi phí là trên 70 triệu đồng.
Sau nghi thức làm phép ngôi nhà mới và cầu nguyện cho gia đình được bình an, cha xứ Phêrô cùng với hội đồng giáo xứ bàn giao ngôi nhà bác ái cho gia đình anh Giuse Tạ Văn Quyết.
Xin cám ơn cha xứ Phêrô và tất cả những ai đã góp công, góp của và yêu thương giúp đỡ để ngôi nhà bác ái được hoàn thành. Nguyện chúc cho gia đình anh Giuse Tạ Văn Quyết và chị Maria Cao Thị Phượng được mọi sự bình an và hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

Hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh