Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 15:36 21/06/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật, ngày 17.06.2018, giáo xứ Lạc Hồng đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể từ giáo họ Khe Cỏ về nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng. Nghi thức cung nghinh Thánh Thể do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g00, toàn thể giáo dân giáo xứ Lạc Hồng quy tụ tại giáo họ Khe Cỏ để chầu Mình Thánh Chúa trước khi cung nghinh về nhà thờ xứ Lạc Hồng. Trước Thánh Thể, cha Phêrô cầu nguyện và cho cộng đoàn thấy vì yêu thương nhân loại nên Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở mãi với con người và làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn hãy đến thờ lạy Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể.
Sau 30 phút chầu Mình Thánh Chúa, cha Phêrô và đông đảo bà con giáo dân cung nghinh Thánh Thể trên quãng đường hơn 1 km về nhà thờ xứ Lạc Hồng. Mình Thánh Chúa được đặt trong hào quang với đèn điện sáng rực để ai ai cũng có thể chiêm ngắm. Cộng đoàn đi rước thật nghiêm trang và sốt sáng cùng với những lời kinh và những bài ca về Thánh Thể được cất lên: “Ôi Giêsu! Chúa hiển vinh. Con mong ước sống an bình. Mình Máu Chúa, lương thực Thần Linh: Nuôi hồn con cái tháng năm no lành”. Khi Mình Thánh Chúa được cung nghinh về đến nhà xứ Lạc Hồng, toàn thể cộng đoàn lắng đọng tâm hồn và lãnh nhận phép lành Thánh Thể.
Sau đó, giới gia trưởng giáo xứ Lạc Hồng dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Toàn thể cộng đoàn hiệp ý cùng với giới gia trưởng gói trọn tất cả tâm tình, lòng yêu mến của mỗi người lên Thánh Tâm Chúa Giêsu, và xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn gìn giữ, che chở, đồng hành và dẫn dắt các gia đình trong giáo họ, giáo xứ chúng con.
Kết thúc vãn hoa, toàn thể cộng cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật 11 thường niên năm B.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin thắp lên ngọn lửa yêu mến nơi tâm hồn của mỗi người trong giáo xứ Lạc Hồng chúng con, xin giúp chúng con sống niềm tin vào Chúa và trao ban tình yêu của Chúa cho mọi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng