Thứ ba, 19/03/2024

Giải Bóng Đá Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Bến Thôn Năm 2018

Cập nhật lúc 16:25 05/03/2018
WGPHH - Ngày 04.03.2018, tại giáo xứ Bến Thôn đã diễn ra trận đấu tranh Cúp vô địch của “Giải bóng đá thiếu nhi” giữa 2 đội tuyển là giáo khu 2 thuộc xóm nhà thờ và giáo khu 5 thuộc giáo họ Canh Nậu.
Nhằm tạo cho các em thiếu nhi trong giáo xứ có một sân chơi lành mạnh, xa tránh các tệ nạn xã hội, thăng tiến bản thân về thể chất cũng như tinh thần. Thế nên, vào dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của Dân tộc 2018, giáo xứ Bến Thôn đã tổ chức giải bóng đá dành cho thiếu nhi trong giáo xứ dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng. Đồng thời được sự cổ võ của Bề trên giáo phận và sự chung tay góp sức của bà con giáo dân, giáo xứ đã xây dựng sân cỏ nhân tạo để cho các em thiếu nhi cũng như người lớn có không gian thư giãn và tổ chức các sinh hoạt mang tính cộng đồng.
Ngày 14.02.2018 (tức 29 tết), sau Thánh lễ Tro đầu Mùa Chay dành cho thiếu nhi, và sau bài phát biểu khai mạc của cha phó đặc trách là trận đấu đầu tiên của "Giải bóng đá thiếu nhi giáo xứ Bến thôn" được chính thức bắt đầu vào lúc 08g30. Giáo xứ Bến Thôn gồm 05 giáo khu, các giáo khu thi đấu với nhau. Sau trận đấu đầu tiên, các trận đấu tiếp theo diễn ra vào các ngày mồng 4, 6, 8, 10 Tết.
Ngày mồng 7 Tết, giáo xứ vinh dự được đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về thăm và làm phép sân bóng, và ngài đã nói lên ý nghĩa, giá trị của việc tạo nên những không gian lành mạnh cho cộng đoàn; đồng thời nhắc nhớ mọi người cùng có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn.
Chúa nhật ngày 04.03.2018, sau Thánh lễ thiếu nhi là trận đấu tranh Cúp vô địch “Giải bóng đá thiếu nhi” của giáo xứ Bến Thôn được diễn ra. Đó là sự tranh tài của hai đội tuyển giữa hai giáo khu: Giáo khu 2 thuộc xóm nhà thờ và giáo khu 5 thuộc giáo họ Canh Nậu. Kết quả qua 50 phút thi đấu, đội tuyển giáo khu 5 thuộc giáo họ Canh Nậu đoạt Cúp vô địch với tỷ số 4-3.
Thay mặt Ban tổ chức, cha Giuse Hà Văn Trọng trao phần thưởng và Cúp cho đội tuyển giáo họ Canh nậu trong tinh thần hồ hởi, phấn khởi của các cầu thủ và cổ động viên.
Cuối cùng là những tấm hình lưu niệm, thể hiện những tình cảm gắn bó của các cầu thủ dành cho nhau, và hứa hẹn mùa giải tiếp theo.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.