Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 15:19 25/07/2017
WGPHH - Sáng ngày 23. 07. 2017, Chúa Nhật XVI Thường Niên, giáo xứ Bến Thôn hân hoan vui mừng vì có 19 em thiếu nhi được Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu. Thánh lễ do cha phó Giuse Hà Văn Trọng - phó đặc trách giáo xứ Bến Thôn chủ tế.
Qua một thời gian dài học hỏi Giáo lý, dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô Giáo Lý viên, cùng sự đồng hành của các bậc phụ huynh, hôm nay, 19 em thiếu nhi trong giáo xứ đã được hồng ân lần đầu đón rước Chúa Thánh Thể vào tâm hồn. Đây là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống đức tin của các em nói riêng và của cộng đoàn giáo xứ nói chung.

19 em được xưng tội rước lễ lần đầu
Để chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí tích thật sốt sắng, vào buổi chiều hôm trước, cha phó cùng các thầy, cô Giáo Lý viên đã giúp các em tĩnh tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Đây chẳng những là niềm vui riêng của các em, niềm vui chung của giáo xứ mà đặc biệt còn là niềm vui của các gia đình, các bậc phụ huynh. Để phụ huynh của các em đón nhận niềm vui này một cách trọn vẹn, cha phó đặc trách giáo xứ cũng giúp các phụ huynh là cha, mẹ và cha mẹ đỡ đầu của các em tĩnh tâm để đồng hành cùng các em trong Thánh lễ đặc biệt này.
Thánh lễ được cha phó đặc trách giáo xứ cử hành một cách long trọng sốt sáng. Đúng 07g30, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Tiếp theo là nghi thức chào cờ theo Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau bài giảng, cha chủ tế cũng là cha Tuyên úy Xứ đoàn Justinô giáo xứ Bến Thôn, cử hành nghi thức trao khăn Thiếu Nhi Thánh Thể Ngành Ấu cho các em. Trước khi nhận khăn quàng từ tay cha Tuyên úy, các em quỳ nghiêm trang trước Cung Thánh đọc lời tuyên hứa. Sau đó, cha Tuyên úy trao và quàng khăn Nghành Ấu lên vai cho các em một cách trang trọng, gần gũi và thân thương.

Các con được bố mẹ đồng hành trong lần đầu tiên đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể
Các con cùng bố mẹ  đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Và đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón Chúa vào lòng lần đầu tiên. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 09g30 trong niềm vui và tâm tình tri ân của các em, của gia đình các em và của toàn giáo xứ.

Một số hình ảnh của Thánh lễ:

Nghi thức Chào cờ trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể
Các em tuyên hứa trước khi nhận khăn quàng
Cha Giuse Hà Văn Trọng - Tuyên úy Xứ đoàn Justinô giáo xứ Bến Thôn trao khăn Ngành Ấu cho các em
Một em đại diện các bạn nói lên lời cám ơn
Các con chụp hình lưu niệm với cha Tuyên úy và phụ huynh
BTT giáo xứ Bến Thôn

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo