Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Cát Ngòi Dâng Thánh Lễ Bế Mạc Lớp Học Đàn - Nhạc Lý Cơ Bản

Cập nhật lúc 18:42 17/07/2017
WGPHH - Chiều thứ Bảy, ngày 15.07.2017, tại nhà thờ giáo họ Phúc Đức, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc khóa học đàn - nhạc lý cơ bản cho các em trong toàn giáo xứ Cát Ngòi.
Được sự quan tâm, động viên, khích lệ của Bề trên giáo phận về việc học hiểu nhạc phụng vụ trong Thánh lễ, từ ngày 01.06.2017 đến ngày 15.07.2017, tại giáo họ Phúc Đức, giáo xứ Cát Ngòi đã tổ chức khóa học đàn và nhạc lý cơ bản trong phụng vụ cho 20 em học viên đến từ 4 giáo họ trong giáo xứ và 2 em thuộc giáo phận Hà Nội.
Nhờ hồng ân Thiên Chúa, khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Vào lúc 16g00 chiều, ngày 15.07.2017, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên đã dâng Thánh lễ tạ ơn và bế mạc khóa học. Thánh lễ có sự hiện diện của các thầy dạy nhạc, bố mẹ các em học viên cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt trong Thánh lễ này, các học viên đã dùng chính những lời ca tiếng hát, tiếng đàn đã được học trong khóa học để phục vụ Thánh lễ với niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên khẳng định: “Tất cả các Thánh lễ đều là Thánh lễ tạ ơn. Đặc biệt, Chúa nhật XV Thường niên cũng là ngày giáo xứ Cát Ngòi bế mạc khóa học nhạc lý và khóa học đàn dành cho các em. Chúng ta cùng với tất cả cộng đoàn, cách riêng cùng quý thầy và các em học viên dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thông ban cho tất cả chúng ta. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, giờ đây chúng ta nhìn thấy tận mắt, nghe thấy tận tai những thành quả Chúa ban cho chúng ta, qua quý thầy và sự nhiệt tình học hỏi chăm chỉ của các em. Hãy dâng những thành quả này lên Thiên Chúa như của lễ tạ ơn Ngài”.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với đoạn Tin Mừng Matthêu 13, 1 - 23, cha Giuse cho thấy dụ ngôn người gieo giống muốn diễn tả sự quảng đại và hào phóng của Thiên Chúa, đồng thời cũng nói lên những thái độ của con người khi nghe Lời Chúa. Vì thế, cha Giuse nhấn mạnh và mời gọi mỗi người hãy có tấm lòng bao dung, độ lượng như người gieo giống, và phải có thái độ cởi mở, hân hoan, đơn sơ để cho hạt giống nảy mầm, trổ sinh hoa trái, hầu đem lại ơn cứu độ cho chính mình cũng như cho toàn thế giới.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, thầy Antôn Đặng Quang Yên, đại diện ban giáo vụ dâng lời cảm ơn quý cha, quý hội đồng giáo xứ, đặc biệt là ban hành giáo họ Phúc Đức đã tạo điều kiện thuận lợi để khóa học được diễn ra tốt đẹp. Sau đó, một em học viên đại diện cho lớp đàn cũng dâng lời cảm ơn cha Giuse, quý thầy dạy nhạc và toàn thể cộng đoàn. Với tình cảm đơn sơ chân thành, các em dâng lên quý cha, quý thầy những bó hoa tươi thắm.
Thánh lễ kết thúc lúc 16g45, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan. Nguyện chúc các em học viên tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích đàn, nhạc, trước là để phục vụ giáo họ, giáo xứ nơi các em sinh sống, sau là có thể trở thành một nghề nghiệp phục vụ cho cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực