Giáo Xứ Mộc Châu Tôn Vinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 23:24 14/06/2017
WGPHH - Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Đức Giáo Hoàng Phanxicô quyết định ban ơn toàn xá trong suốt năm kỷ niệm này, và có 3 cách thức để lãnh nhận ơn toàn xá, thì giáo xứ mộc Châu đã thực hiện cách thức thứ 2 với lòng yêu mến Đức Trinh Nữ Maria. Vì thế, tối thứ Ba ngày 13.06.2017, trước Thánh lễ, giáo xứ Mộc Châu đã tổ chức dâng hoa và kiệu tượng Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ cách trọng thể để tôn vinh Mẹ Maria. Chủ sự nghi thức cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ là cha Phaolô Nguyễn Công Hiến cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Mộc Châu và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 7g30, đội hoa của giáo xứ đã thành kính dâng lên Mẹ những lời thánh ca, những vũ điệu, những ngọn nến lung linh, những nén hương thơm ngát và những bó hoa tươi thắm hòa cùng với tấm lòng yêu mến của mỗi người con trong giáo xứ.  Sau giờ dâng hoa, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan rước tượng Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng.
Ngay sau cuộc rước kiệu Đức Mẹ, cộng đoàn bước vào Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Fatima do cha Phaolô Nguyễn Công Hiến chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phaolô mời gọi cộng đoàn hướng lòng về Đức Trinh Nữ Maria để tôn vinh, chúc tụng và cầu nguyện với Mẹ cách đặc biệt trong Thánh lễ này. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã dùng những hình ảnh quen thuộc mà ngày nay ai cũng biết đến, đó là thế giới mạng internet. Cụ thể là chiếc điện thoại di động, tuy rất nhỏ nhưng nó có thể làm cho con người ta chuyện trò, tương giao, nối kết với nhau bằng ngôn ngữ và bằng hình ảnh dù ở bất cứ nơi đâu. Còn chúng ta muốn nối mạng với Trời thì sao? Chính Đức Maria đã chỉ cho chúng ta cách thế để nối mạng với Trời khi hiện ra ở Fatima, đó là 3 mệnh lệnh: “Hãy mau ăn năn đền tội - hãy tôn sùng mẫu tâm - Hãy năng lần hạt mân côi. Và cha Phaolô cho thấy cách thế để nối mạng với Trời dễ nhất đó là lần chuỗi Mân côi. Mỗi lời kinh được ví như một nút bấm để chúng ta đi vào thế giới Kinh Thánh, thế giới lịch sử cứu độ. Nói theo ngôn ngữ của dân mạng thì 20 mầu nhiệm Mân côi là 20 trang Website để chúng ta khám phá ra chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy năng lần hạt mân côi như lời nhắn nhủ của Mẹ Maria năm xưa, bởi lời kinh Mân côi là phương thế dễ dàng và hữu hiệu để nối kết chúng ta với Trời cao, với Giáo hội và với mọi người trên thế giới.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g00, mọi người ra về trong bình an và chứa chan ơn lành của Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Fatima.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộc Châu

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo