Thứ sáu, 26/04/2024

Thường Huấn Hội Đồng Giáo Xứ, Ban Hành Giáo Và Giáo Lý Viên Tại Giáo Xứ Tân Quang.

Cập nhật lúc 21:32 04/03/2017
WGPHH - Vào lúc 9g00, sáng ngày 03.03.2017, tại nhà xứ Giáo xứ Tân Quang, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã chủ sự buổi thường huấn theo định kỳ hàng tháng cho 32 thành viên thuộc Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và Giáo lý viên trong Giáo xứ Tân Quang và Giáo xứ Vĩnh Tuy.
Trước khi bước vào giờ đầu tiên của chương trình thường huấn, cha Phaolô cùng các thành viên tham dự đã xin ơn Chúa Thánh Thần trong sự trang nghiêm sốt sáng.
Sau đó, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chia sẻ với Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và giáo lý viên về Tông huấn KITÔ-HỮU GIÁO DÂN của Đức Thánh Cha Gioan – Phaolô II VỀ ƠN GỌI VÀ SỨ MẠNG CỦA GIÁO DÂN TRONG GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI.
Tiếp theo là giờ bàn họp và thống nhất về chương trình trong Mùa Chay thánh của các giáo họ cũng như giáo xứ:
  1. Tổ chức thi kinh và giáo lý của Giáo xứ Tân Quang cũng như Giáo xứ Vĩnh Tuy vào dịp lễ Phục Sinh tại nhà xứ Giáo xứ Tân Quang.
  2. Chương trình cha Phaolô sẽ giúp tĩnh tâm cho các hội đoàn, các giáo họ trong Mùa Chay.
  3. Lấy tài liệu để làm lược sử các giáo họ, giáo xứ để xây dựng trang wed của giáo phận.
  4. Và một số những công việc khác của các giáo họ và giáo xứ.
Chương trình kết thúc vào lúc12g00, với tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho mọi sự được diễn ra tốt đẹp trong buổi thường huấn hôm nay. Sau đó,  mọi người cùng nhau ăn bữa cơm huynh đệ tại nhà xứ Giáo xứ Tân Quang rồi chia tay ra về.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo Hạt Hà-Tuyên-Hùng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.