Thứ sáu, 26/04/2024

Các Hội Đoàn Của Giáo Xứ Hà Thạch Hành Hương Tại Nhà Thờ Xóm Giữa – Giáo Xứ Tiên Kiên.

Cập nhật lúc 09:59 27/02/2017
WGPHH – Sáng ngày 22.02.2017, hội Mân côi, hội Lòng Thương Xót, hội Caritas, Ca đoàn đã đi hành hương tại nhà thờ Xóm Giữa - Giáo xứ Tiên Kiên.
Khoảng 8g30, các hội đoàn đã tập trung tại nhà thờ Xóm Giữa, để Dì Maria Dư Thị Hiên – Phụ trách Cộng đoàn Mến Thánh Giá Tiên Kiên giúp tĩnh tâm, và gợi ý xét mình xưng tội. Sau đó, cha Antôn Nguyễn Tân Hợi ngồi tòa giải tội để ban Bí tích Hòa Giải, giúp anh chị em lãnh nhận ơn toàn xá trong ngày hành hương.
9g45, nghi thức hành hương tại khu Vườn Đức Bà thuộc Giáo họ Xóm Giữa.
Đúng 10g00 Thánh lễ bắt đầu, do cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - phó Đặc trách Giáo xứ Mông Sơn chủ tế. Cách đây khoảng 10 năm, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh từng là thầy giúp xứ Giáo xứ Hà Thạch, trong đó có cả Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên.
Mở đầu Thánh lễ, cùng với việc ngỏ lời chào chúc cộng đoàn phụng vụ, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh cho biết, đây là một cơ duyên mà Chúa sắp đặt cho cha và các hội đoàn thuộc Giáo xứ Hà Thạch cũng như bà con giáo dân Giáo họ Xóm Giữa. Đúng là: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, giữa cha và con.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ về sự bền vững của Giáo Hội do Chúa Giêsu thiết lập. Giáo hội với những con người mỏng dòn yếu đuối, nhưng trải qua hơn 2 nghìn năm với biết bao thăng trầm Giáo Hội vẫn đứng vững và thăng tiến là nhờ bởi ơn Chúa. Qua đó, cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy tin tưởng vào sức mạnh của Chúa, để dù có gặp phải những khó khăn trong đời sống đức tin thì mỗi người vẫn đứng vững trong ơn gọi làm người ki tô hữu.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.
Sau Thánh lễ, mọi người đến chào thăm và cảm ơn hai cha. Sau đó, hai cha dùng bữa cơm thân tình với Giáo họ Xóm Giữa trong niềm vui phấn khởi.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.