Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ Đồn Vàng Rước Kiệu, Dâng Hoa kính Đức Mẹ và Thánh Lễ kính Mình-Máu Thánh Chúa Kitô

Cập nhật lúc 23:49 30/05/2016
Tối ngày 29.05.2016, đã diễn ra buổi rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo xứ Đồn Vàng
WGPHH - Tối ngày 29.05.2016, Giáo xứ Đồn Vàng hân hoan tổ chức dâng hoa và rước hoa kính Đức Mẹ trước giờ cử hành Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.
Đúng 19g30, đội hoa của Giáo xứ Thạch Khoán đã dâng hoa trước tượng đài Đức Mẹ. Các em dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, những bông hoa tươi thắm, những nén hương trầm, những ngọn nến lung linh tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo của con cái Mẹ.
Kế đến, vào lúc 20g15 cuộc rước long trọng được bắt đầu từ tượng đài Đức Mẹ và đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ Đồn Vàng trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh. Tham dự cuộc rước hoa có cha Phêrô Nguyễn Văn Phúc, đội hoa Giáo xứ Thạch Khoán, cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em tôn giáo bạn.
Thứ tự cuộc rước: Đi đầu là Thánh giá nến cao, sau đó là các em nhỏ, tiếp nối là cộng đoàn, rồi đến ca đoàn, lễ sinh và cha xứ, sau cùng là kiệu hoa Đức Mẹ. Khi đoàn rước đã tiến vào trong nhà thờ, cha Phêrô đã làm phép kiệu, sau đó kiệu được đặt trước tòa Đức Mẹ.
Theo sau đó là Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô vào lúc 21g00 và kết thúc lúc 22g00 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa.
Đêm dâng hoa, rước kiệu và Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô của Giáo xứ Đồn Vàng đã kết thúc tốt đẹp. Mọi người trong giáo xứ mừng vui tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Một số hình ảnh trong cuộc rước, dâng hoa và Thánh lễ:

Vinh Sơn Nguyễn Tiến Ghi

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.