Thứ bảy, 20/04/2024

Hội thi Kinh Nguyện – Kinh Thánh - Giáo lý Dịp Lễ Phục Sinh 2016 tại Giáo xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 20:16 25/03/2016
Theo truyền thống tốt đẹp và hưởng ứng lời kêu gọi của Bề Trên giáo phận, hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh ngày 24.03.2016, Giáo xứ Bến Thôn tổ chức "Hội thi Kinh nguyện – Kinh Thánh - Giáo lý" để chuẩn bị đón mừng Chúa Phục Sinh.
WGPHH - Vào lúc 08g00, thầy Phó tế Giuse Hà Văn Trọng thay mặt Cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn tuyên bố khai mạc hội thi. Thầy Phó tế nhắn nhủ với cộng đoàn về tầm quan trọng của việc học hỏi Kinh nguyện - Giáo lý , và chúc hội thi đạt kết quả cao.
Với tinh thần ham học hỏi, và ý thức được tầm quan trọng của việc học hỏi Giáo lý trong hoàn cảnh xã hội hiện nay. Vì thế mà từ sáng sớm, mặc dù lúc này trời mưa rất nặng hạt, nhưng bà con giáo dân trong giáo xứ đã có mặt đông đủ tại ngôi nhà chung của giáo xứ để chuẩn bị ngày hội thi.
Nội dung của chương trình hội thi: Phần Kinh Nguyện gồm: Kinh sáng, tối, bộ kinh ngày Chúa Nhật, kinh cầu chịu nạn, kinh Ngắm đàng Thánh Giá và đặc biệt kinh Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Phần Giáo lý gồm: 52 câu hỏi thưa học hỏi về năm thánh Lòng Chúa thương xót. Phần Kinh Thánh: Sứ điệp và các câu Lời Chúa trong các Chúa Nhật (từ Chúa Nhật I Mùa Chay đến Chúa Nhật V Mùa Chay Năm C)
Ngày hội thi Kinh nguyện - Giáo lý Mùa Chay đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc11g00 ngày thứ năm Tuần Thánh (24/03/2016).

Một số hình ảnh ngày hội thi:

BTT Giáo xứ Bến Thôn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.