TGP.SÀI GÒN: CHÀO THĂM ĐỨC TÂN TỔNG GIÁM MỤC PHÓ PHAOLÔ BÙI VĂN ĐỌC

Cập nhật lúc 14:57 07/10/2013

TGP.SÀI GÒN: CHÀO THĂM ĐỨC TÂN TỔNG GIÁM MỤC PHÓ

PHAOLÔ BÙI VĂN ĐỌC

Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM (TGP) đã cử một phái đoàn đến thăm Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc tại Mỹ Tho vào chiều thứ Tư 2-10-2013 để bày tỏ niềm hân hoan và sự kính trọng của gia đình giáo phận đối với Đức Tân Tổng giám mục phó của mình.

Phái đoàn gồm Cha Tổng đại diện TGP Gioan B. Huỳnh Công Minh, Cha Đại diện linh mục đoàn TGP Giuse Vũ Minh Nghiệp, Cha Đại diện tu sĩ TGP Tôma Vũ Quang Trung, SJ., Cha Đại diện giáo dân TGP Gioan B. Võ Văn Ánh, Cha Chánh văn phòng TGM Ignatio Hồ Văn Xuân, Cha chưởng ấn TGP Giuse Đỗ Đình Ánh, Cha Giám đốc ĐCV Sài Gòn Gioakim Trần Văn Hương, Cha Giám đốc Trung tâm mục vụ TGP Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Cha Trưởng ban MV Truyền Thông TGP Giuse Vũ Hữu Hiền, Nữ tu Elizabeth Lê Thị Thành, SPC. và Nữ tu Maria Phạm Thị Hiền, MTG Chợ Quán.

Phái đoàn đến Tòa Giám mục Mỹ Tho vào lúc 16g30. Lm Tổng đại diện Gioan B. thay mặt TGP chúc mừng và cám ơn Đức cha Phaolô đã can đảm đón nhận nhiệm vụ mới. Đức cha Phaolô cám ơn phái đoàn đến thăm. Ngài diễn tả tâm tình khi lãnh trách nhiệm mới bằng hai cụm từ Latinh: Alter Paraclitus (Vị an ủi thứ hai) và Justus simul Peccator (Người công chính cũng đồng thời là tội nhân). Cụm từ thứ nhất khuyến khích ngài luôn hợp tác và noi gương Chúa Thánh Thần (Paraclitus: Đấng an ủi) để yêu thương an ủi nâng đỡ mọi người. Cụm từ thứ hai nhắc nhở Đức cha trong khi cố gắng sống công chính thì cũng phải hằng khiêm tốn vì mình cũng mang thân phận tội nhân như bao nhiêu người khác.

Phái đoàn xin ý kiến Đức cha Phaolô về việc tổ chức ngày đón tiếp ngài về nhận nhiệm vụ tại Thành phố. Đức cha Phaolô đồng ý với phái đoàn rằng, nếu không có trở ngại đột xuất, ngài sẽ ra mắt Tổng Giáo phận TP.HCM trong Thánh lễ sáng Thứ bảy 19-10-2013. Đó cũng là ngày Bế mạc Năm Đức Tin 2012-2013 và mừng kỷ niệm 10 năm Hồng y của Đức Tổng Giám mục Gioan B. Phạm Minh Mẫn.

Sau khi dùng cơm chiều với Đức cha Phaolô theo lời mời của ngài, phái đoàn đã rời Tòa Giám mục Mỹ Tho vào lúc 19g30 để trở về Sài Gòn.

(WTGP.Sài Gòn 03-10-2013)