Thứ năm, 28/03/2024

Đừng đẩy người trẻ ra rìa, lời thúc giục đầu tiên của Đức Thánh Cha trong năm 2017

Cập nhật lúc 21:58 03/01/2017
Trong buổi cầu nguyện đêm giao thừa, Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu hãy giúp những người trẻ tìm được mục đích sống trong đời. Ngài chỉ ra nghịch lý của một nền văn hóa “thần tượng hóa tuổi trẻ” nhưng lại không chừa chỗ cho người trẻ.

“Chúng ta đã kết án, không cho người trẻ có chỗ trong xã hội, bởi chúng ta đang dần đẩy người trẻ ra ngoài rìa đời sống xã hội, buộc họ phải bỏ đi hoặc cầu xin để có những việc làm không có tương lai.

Không chỉ là trách nhiệm, mà chúng ta còn mang nợ người trẻ, bởi họ đã bị tước đi công việc đích thực và đem lại phẩm giá, công việc sẽ cho họ dự phần vào xã hội, thay vì buộc họ phải miệt mài đi gõ những cánh cửa đóng im lìm.”

AP- Catholic Herald
Phanxico.vn