Thứ bảy, 20/04/2024

70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

THƯ THÔNG BÁO
NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2022

Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Hưng Hóa,
Từ ngày 27-29/9/2022, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN đã tổ chức đại hội toàn quốc lần thứ 5 về Loan báo Tin Mừng tại Đài Đức Mẹ giáo xứ Tân Hiệp, Giáo phận Long Xuyên với chủ đề: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng” (Cv1,8). Tham dự đại hội có hơn 400 tham dự viên gồm giám mục, linh mục, tu sỹ và giáo dân đến 27 giáo phận và dòng tu của Giáo Hội Việt Nam.
Để làm nổi bật ý nghĩa và tầm quan trọng của sứ mạng loan báo Tin Mừng, Ban tổ chức đã mời 5 Đức Giám mục thuyết trình, đó là Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Gp Vinh - chủ tịch UBLBTM, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Tổng Gp Sài Gòn, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Gp Mỹ Tho, Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám mục Gp Cần Thơ, Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục Gp Long Xuyên. Ban tổ chức cũng mời một số cha chuyên viên thuyết trình những chủ đề liên quan đến loan báo Tin Mừng. Hơn nữa, có một số anh chị em giáo dân cũng được mời làm nhân chứng cụ thể cho sứ vụ quan trọng này. Đại hội cũng bàn nhiều tới việc làm sao để mang Tin Mừng đến cho những người chưa cùng tôn giáo với chúng ta và cũng nhắc tới ngày Khánh Nhật truyền giáo. Đây chính là cơ hội tốt để giới thiệu Chúa cho người khác.
Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay nhằm vào Chúa Nhật XXX Thường Niên (23/10/2022), ngày cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng.
Vì thế, dịp Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay, Giáo phận nhà thống nhất thực hiện ba việc sau đây tại các giáo xứ:
1. Cầu nguyện:
- Đọc kinh Loan Báo Tin Mừng vào các ngày trong tháng 10 (file đính kèm)
- Hát Lời nguyện truyền giáo sau Thánh lễ (Lạy Chúa, xưa Chúa đã phán…)
2. Học hỏi Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2022 (file đính kèm).
3. Công việc:
- Tổ chức mời anh chị em tôn giáo bạn giao lưu – chia sẻ - tham dự Thánh lễ ngày phù hợp trong tháng, ưu tiên Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo của tháng 10.
- Các giáo xứ, giáo họ đi thăm các giáo điểm kết nghĩa trong tháng 10.
Theo thông lệ, số tiền quyên được trong Thánh lễ Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ gửi về Tòa Giám Mục để gửi về Tòa Thánh cho quỹ loan báo Tin Mừng.
Sau khi tổ chức lễ Khánh Nhật Truyền Giáo xong, xin quý Cha báo sớm nhất có thể kết quảcho quý cha phụ trách Loan Báo Tin Mừng của giáo hạt.
Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, cho quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ Nam nữ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận!
Sơn Tây, ngày 30 tháng 9 năm 2022
Tm. Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.