Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: Ngày họp mặt khối Học viện, Nhà tập, Tiền tập, Thanh tuyển và Sinh viên dự tu

Cập nhật lúc 20:03 02/05/2023
WGPHH - “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, chị em được sống sum vầy bên nhau”. Đó cũng là bầu khí và tâm tình của hơn 160 em Học viện, Tiền tập, Thanh tuyển và Sinh viên dự tu thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cùng vui chơi, học hỏi bên nhau tại Nhà Mẹ Hội Dòng trong ngày 02.05.2023. Đây là dịp thuận tiện nhằm giúp các em có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống, thăng tiến nghệ thuật giao tiếp và củng cố sự hiệp thông cũng như thẩm thấu hơn tinh thần của Đấng Sáng Lập. Đồng hành với các em trong ngày hôm nay có quý dì trong ban đào tạo của Hội dòng.
Như một ngày hội, các em thuộc các khối huấn luyện khởi đầu quy tụ về Nhà Mẹ Hội dòng từ rất sớm, hào hứng để tham dự chương trình với những game show hấp dẫn và sôi động. Sau phần đón tiếp và cùng khởi động với những vũ điệu vui nhộn, dì Tổng Phụ Trách Maria Mai Thị Hà có đôi lời nhắn nhủ và cầu chúc các em có một ngày vui chơi thật bổ ích.
Ngay sau lời tuyên bố khai mạc, các thí sinh đã sẵn sàng để chinh phục các câu hỏi về Tiểu sử, Bút tích Đấng Sáng Lập theo hình thức “Rung Chuông Vàng”. Trải qua những phần thi, có em thì vui mừng, phấn khởi nhưng cũng có em nét mặt đượm buồn vẻ tiếc nuối vì phải sớm dừng cuộc chơi.
Xen kẽ giữa những phần thi là những vũ điệu vui tươi, sôi động cùng những trò chơi dân gian hấp dẫn đã tạo nên không khí rộn ràng, cuốn hút. Đặc biệt, phần tham gia thử thách cứu trợ các thí sinh của quý dì trong ban huấn luyện đã làm cho bầu khí cuộc thi tràn ngập tiếng cười, với những tràng pháo tay vui nhộn. Đội cứu trợ đã xuất sắc vượt qua thử thách của ban tổ chức,100% thí sinh được cứu và trở lại sàn thi đấu để tiếp tục cuộc chơi.
Sau những gói câu hỏi mức độ từ dễ đến khó, Ban tổ chức đã tìm ra được nhà vô địch của cuộc thi, đó là em Maria Trần Thị Hồng - một thí sinh xuất sắc đến từ lớp Tập viện, đã chiến thắng và trở thành người vô địch trong phần thi "Rung Chuông Vàng".
Sau khi kết thúc phần thi, Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì và giải ba cho ba thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi “Rung Chuông Vàng” cũng như ba đội xuất sắc nhất trong phần thi “Kéo co”.
Sau giờ ăn trưa và giờ nghỉ ngơi, lúc 14g00, chuỗi hoạt động trong ngày họp mặt bắt đầu với các trận đấu bóng chuyền hơi. Sáu đội bóng đại diện cho các khối huấn luyện đã cống hiến mọi sức lực để thể hiện khả năng của mình. Dù không chuyên nhưng các đội thi đấu nhiệt tình và hết mình, tạo nên những trận cầu sôi nổi với những pha bóng đẹp mắt đầy kịch tính. Sau gần 3 giờ tranh tài, đội bóng của khối Học viện đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch của giải đấu, với một màn trình diễn đầy ấn tượng.
Trước khi ngày họp mặt kết thúc, dì Tổng  phụ trách Maria Mai Thị Hà chia sẻ với các em về ý nghĩa và cách thức “nói chuyện thiêng liêng”, nhằm giúp các em nâng đỡ nhau sống đức tin, trung thành với ơn gọi và giúp nhau tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa. Sau đó, một em đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý dì, quý chị đã tạo điều kiện để các em có một ngày vui chơi thật bổ ích và ý nghĩa.
Khi bữa cơm chiều vào lúc 18g00 kết thúc, ngày họp mặt khối huấn luyện khởi đầu của Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cũng khép lại. Các em trở về cộng đoàn của mình để tiếp tục hiện diện, sống và loan báo Tin Mừng bằng chính cuộc sống vui tươi của những người đang dấn bước theo Chúa Kitô trên con đường thánh hiến.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa