Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa hưởng ứng sáng kiến “24 giờ cho Chúa” của Đức Thánh Cha Phanxicô

Cập nhật lúc 15:39 21/03/2020
WGPHH - Hưởng ứng lời mời gọi tham gia sáng kiến “24 giờ cho Chúa” và hiệp thông với toàn thế giới do sự bùng phát của coronavirus, Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã tổ chức các giờ chầu Thánh Thể từ 14g00 ngày 20.03 đến 14g00 ngày 21.03.2020, để sám hối, xin Thiên Chúa thứ tha tội lỗi cho nhân loại, cầu nguyện cho các nạn nhân, cho đại dịch virus corona mau chấm dứt và cho thế giới được bình an.
Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 18/03, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi sáng kiến là “một cuộc hẹn Mùa Chay quan trọng để cầu nguyện” và một cơ hội thuận tiện để đi xưng tội. Đặc biệt, sáng kiến “24 giờ cho Chúa” năm nay diễn ra trong những trường hợp hạn chế, do đại dịch Covid-19 coronavirus. Nhiều quốc gia đã cấm các cuộc tụ họp công cộng và hạn chế một số quyền tự do di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của virus, và cả thế giới đang âu lo trước dịch bệnh nguy hiểm này.
Có lẽ vì thế mà chưa bao giờ chúng con lại thấy mình có sự liên đới sâu sắc với hết mọi người trên toàn thế giới như bây giờ. Và có lẽ chưa một Mùa chay nào mà cả nhân loại lại cùng với nhau sống Mùa Chay như năm nay: tất cả mọi người đều phải ở nhà, đều phải hạn chế tiếp xúc, đều phải dùng những phương pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho những người khác, đó là về phương diện thể lý. Là người có đức tin, hơn bao giờ hết, chúng con cần thực hành nhiều hơn nữa những hành vi thiêng liêng: cần trở về lòng mình, cần xác định lại các giá trị cuộc sống, cần thanh tẩy tâm hồn, cần cầu nguyện và sám hối nhiều hơn trong những ngày còn lại của Mùa Chay thánh này.
Trong tâm tình đó, những ngày vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa chúng con đã nhiều lần chầu Thánh Thể, làm việc kính lòng Chúa thương xót, làm tuần cửu nhật, hy sinh, hãm mình,… để đền tội và cầu nguyện cho thế giới thoát cơn dịch bệnh Covid – 19 này. Đặc biệt, trong “24 giờ cho Chúa”, ở với Chúa đầy thánh thiêng này, chị em tại cộng đoàn Nhà Mẹ Hội Dòng chúng con đã cùng nhau cầu nguyện xuyên suốt các giờ chầu được chia phiên theo từng khối: quý dì nhà Hưu Dưỡng, quý dì Khấn Trọn, Học Viện và Tập Viện, để hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô, dâng lên Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, xin Người chạnh lòng thương đến Giáo hội hoàn vũ, và toàn thể nhân loại trên thế giới, đang phải gồng mình chống lại cơn sóng dịch bệnh hoành hành. Xin Người thương cho thảm họa này sớm qua khỏi, ngõ hầu tất cả mọi người đều có cuộc sống bình an và hạnh phúc.
Kết thúc “24 giờ cho Chúa”, cả cộng đoàn cùng hát vang khúc ca “Chúa Giàu Lòng Xót Thương” như một lời khẩn nguyện tha thiết: “Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa! Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa! Vì ngoài lòng Chúa xót thương không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa lòng tín thác của mỗi chúng con. Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu Chúa giàu lòng xót thương. Ngài mở ra con đường đưa đến tận nguồn suối yêu thương”.

Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa