Chương trình cấp phát thuốc, khám chữa bệnh của Ban Bác ái Hội Dòng Mến Thánh Giá tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 08:56 05/10/2019
WGPHH – Từ ngày 28.09 đến 02.10.2019, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra chương trình thăm khám cấp phát thuốc chữa bệnh cho bà con trong giáo xứ và các vùng lân cận. Đây là chương trình y tế bác ái thứ 3 của thầy Gioan Vũ Ngọc Hiến cùng với các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa thực hiện tại giáo xứ Ro Lục.
Bà con nơi giáo xứ Ro Lục và các vùng lân cận chủ yếu sống bằng nghề nông, vì điều kiện kinh tế, nhiều người cũng không được quan tâm, chăm sóc sức khỏe, đặc biêt những người già, người nghèo. Họ ao ước được ban bác ái, y tế Hội Dòng về khám chữa bệnh tư vấn cho họ. Chính vì thế, khi chương trình được bắt đầu, bà con tập trung rất đông để được khám chữa bệnh và được cấp thuốc Bổ miễn phí. Trước giờ khám bệnh, họ tập trung cầu nguyện cùng nhau, với niềm tin tưởng vào lòng thương xót Chúa sẽ chữa lành cho họ. Tất cả những người già, trẻ nhỏ, người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo được quan tâm chữa trị đầu tiên.
Sau 5 ngày khám bệnh, niềm vui được chữa lành tỏ lộ trên khuôn mặt nhiều bệnh nhân. Đoàn bác ái lên đường trở về để tiếp tục công việc của mình, nhưng vẫn mang trong mình một niềm băn khoăn thao thức, bởi vẫn còn đó rất nhiều người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật thể xác và tinh thần. Ước mong sao dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, họ vẫn cảm nhận được ánh mắt “Chạnh lòng thương” của Thầy Giêsu, để giúp họ có nội lực vượt qua những nỗi đau thể xác và tinh thần.

Những hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.