Chương Trình Phát Quà, Khám Bệnh Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Tại Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 16:57 24/09/2019
WGPHH - Tiếp nối hành trình Tông Đồ, Đoàn bác ái Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và các thiện nguyện viên là thầy Phó tế vĩnh viễn John Vũ Ngọc Hiến, ông Giuse Đặng Quang Mỹ đã đến Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang để tổ chức chương trình phát quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo vào ngày 22.09.2019. Cộng đoàn Vĩnh Quang nằm trong Xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đây là khu vực quy tụ các dân tộc Thái, H'Mong, Mường, Tày và Dao.
Đến và sẻ chia yêu thương với người nghèo, đặc biệt là các anh chị em dân tộc thiểu số chính là một trong những thao thức thi hành sứ vụ Tông đồ mà Đức cha Lambert De La Motte mời gọi các chị em nữ tu Mến Thánh Giá dấn thân. Do đó, hằng năm Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cùng các thiện nguyện viên thường tổ chức các chương bác ái từ thiện phát quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, nhất là các anh em dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Năm nay, chương trình được bắt đầu từ ngày 20.09.2019 tại Phú Thọ. Hôm nay, đoàn đến với bà con khu vực giáo xứ Vĩnh Quang, thuộc tỉnh Yên Bái.

Dù đường xa khó đi, nhưng các bệnh nhân đã được thông báo trước về chương trình. Do đó, bà con đã đến tập trung khá đông ngay từ buổi sáng tại khu nhà khám bệnh của Cộng đoàn Vĩnh Quang. Chương trình làm việc được bắt đầu lúc 8g00 sáng. Bầu khí thân thiện, niềm nở tiếp đón, động viên thăm hỏi của các nữ tu và các thiện nguyện viên khiến cho các bệnh nhân cảm thấy ấm lòng. Chương trình tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí diễn ra trong trật tự và tốt đẹp. Đoàn đã thăm khám và cấp phát thuốc cho 400 bệnh nhân và trao 300 xuất quà cho các anh chị em người dân tộc H'Mông, Tày, Mường, Thái.

Vào lúc 17g30 cùng ngày, sau chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc, các chị em nữ tu quy tụ và hiệp ý với nhau nơi nhà nguyện của Cộng đoàn để tham dự nghi thức làm phép Bệnh xá của Cộng Đoàn Vĩnh Quang. Nghi thức do thầy Phó tế John Vũ Ngọc Hiến chủ sự. Nhờ tấm lòng quảng đại, giúp đỡ của các ân nhân, bệnh xá này mới được xây dựng và bắt đầu đưa vào sử dụng với mục đích phục vụ cho người nghèo và các bà con dân tộc trong khu vực và các vùng lân cận.
Tạ ơn Chúa vì hành trình Tông Đồ được khép lại cách tốt đẹp. Đoàn bác ái đã được đón tiếp các anh chị em nghèo như đón tiếp chính Chúa. Các thành viên trong đoàn đều cảm thấy hạnh phúc vì được tiếp nối công việc của Chúa qua việc phục vụ những người nghèo khổ, những người nhỏ bé nơi đây. Cần lắm những tâm hồn quảng đại của các ân nhân, của các tổ chức, cá nhân và tập thể cùng chung tay để cùng phục vụ, nâng đỡ những người nghèo khổ, thiếu thốn, giúp cuộc sống của họ được cải thiện; đồng thời làm cho họ được lớn lên trong Chúa mỗi ngày.

BTT Hội Dòng MTGHH