Đêm văn nghệ “Mãi Mãi Tri Ân” tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Cập nhật lúc 09:50 08/10/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 06.10.2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã có một buổi hạnh ngộ thật ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày tấn phong Giám mục của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương. Buổi họp mặt trở nên long trọng hơn và đặc biệt hơn khi cùng với Đức cha Antôn còn có sự hiện diện của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn.
Mở đầu chương trình văn nghệ, chị Tổng phụ trách Maria Mai Thị Hà  đã khai mạc chương trình, công bố lý do cuộc hạnh ngộ của quý Đức cha và gia đình Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Sau đó, quý chị Bề trên tặng hoa chúc mừng Đức cha Gioan, Đức cha Antôn nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75, mừng Đức cha Antôn kỷ niệm 16 năm thụ phong Giám mục và chúc mừng Đức cha Đaminh chính thức lãnh sứ vụ Giám mục chính tòa giáo phận Đà Lạt.
Chương trình văn nghệ chào mừng và tri ân quý Đức cha diễn ra trong bầu khí ấm cúng tình gia đình. Các tiết mục văn nghệ mang chủ đề Tạ ơn được nhiều thành phần trong Hội Dòng xây dựng và đóng góp một cách ấn tượng. Đặc biệt là vở tiểu phẩm: “Huyền nhiệm tình yêu” diễn lại một vài nét khi Đức cha Antôn là Giám mục giáo phận Hưng Hóa để nói lên tâm tình tri ân của Hội Dòng với ngài. Các em Tập sinh cũng đóng góp một tiết mục khá ấn tượng và đầy ý nghĩa, đó là nhạc kịch “Hạt lúa mì tri ân”. Đức cha Đaminh đã nhắc đến ý nghĩa của vở nhạc kịch đó khi ngài nói: Bất cứ ai trong chúng ta, dù trong cương vị làm Giám muc, Bề trên hay bất cứ bổn phận và cương vị nào, mỗi người đều phải trở nên như hạt lúa mì gieo vào lòng đất, phải cộng tác với ơn Chúa để trổ sinh bông hạt. Và ai cũng cần tạ ơn Chúa. Đúng như lời tác giả Alice Walker nói: “Cám ơn là lời cầu nguyện tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể dùng”.
Vào lúc 8g45 chương trình văn nghệ đã khép lại, dường như ai cũng cảm nhận được hồng ân Chúa ban trong cuộc đời mỗi người và sống tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn bao người mà Chúa đã gửi đến để thực hiện Tình Yêu quan phòng của Ngài.

Những hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa