Bề Trên Giáo Phận Gặp Gỡ Quý Thầy Chủng Sinh

Cập nhật lúc 08:28 27/06/2021
WGPHH - Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn của lòng thương xót, là mạch sống của tình yêu, là mẫu gương của tinh thần hy sinh, phục vụ. Với mục đích trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, đời sống hiến dâng chính là cuộc hành trình tôi luyện trái tim trở nên giống Thánh Tâm Chúa Giêsu. Con đường hiến dâng chính là con đường mang tên “Giêsu - Đường Con Tim”. Đó cũng là chủ đề xuyên suốt mà Bề Trên Giáo Phận đã chia sẻ trong buổi gặp gỡ quý thầy Chủng Sinh ngày 26.06.2021.
Ngay sau giờ sinh hoạt sáng, Trung Tâm Mục Vụ (TTMV) đã rộn rã tiếng cười nói của quý thầy chủng sinh đoàn. Những cái bắt tay thân tình, những lời hỏi thăm tình cảm sau những ngày nghỉ đầu hè tại quê hương của quý thầy đã khởi động cho buổi gặp gỡ tràn ngập không khí vui tươi. Vào lúc 8g30, quý thầy các lớp Thần học, Triết học, quý thầy Tập vụ và quý thầy Tiền chủng sinh cùng tập trung và ổn định tại hội trường TTMV.
Đúng 9g00, quý thầy hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức cha Phêrô kính yêu và quý cha Ban đào tạo. Sau đó, Ban đại diện năm học 2021 - 2022 ra mắt Đức cha, quý cha và Chủng sinh đoàn.
Đặc biệt, buổi gặp gỡ vô cùng ý nghĩa bởi những lời chia sẻ, động viên của Đức cha Phêrô trong lời huấn đức đã đem lại cho quý thầy chủng sinh những bài học sâu sắc. Đức cha nhắc nhớ về ý nghĩa của tháng Sáu, tháng kính Trái Tim Chúa và ý nghĩa của con tim trong cuộc hành trình ơn gọi. Ngài cũng nhấn mạnh bên cạnh mối quan tâm về tri thức, mỗi chủng sinh cũng cần quan tâm đến con tim. Hơn nữa, ngài cũng nêu ra quan điểm của Giáo hội rằng chủng sinh cần có sự hài hòa giữa con tim và tri thức. Ngoài ra, Đức cha còn giải thích rõ niềm vui đích thực là niềm vui trao ban, niềm vui dâng hiến, niềm vui phục vụ. Cuối cùng, Đức cha mời gọi quý thầy Chủng sinh hãy nối kết với trái tim Chúa Giêsu là hành động luôn cần thiết của đời sống ơn gọi. Sau lời huấn đức của Đức cha, quý thầy Chủng sinh và quý thầy Tiền Chủng sinh nhận văn thư giới thiệu đi giúp tại các giáo xứ.
Sau giờ giải lao, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến và cũng là cha đặc trách quý thầy Chủng sinh gặp gỡ chia sẻ với quý thầy về các chiều kích đào tạo nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ. Bên cạnh đó, ngài cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những bài học bổ ích về mục vụ cho quý thầy cũng như định hướng cho quý thầy rằng: Phục vụ là một ơn gọi.
Chương trình kết thúc bằng bữa tiệc thân mật tràn đầy yêu thương giữa Đức cha, quý cha trong Ban Đào Tạo và các anh em chủng sinh.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và thêm sức cho quý thầy, để quý thầy có một trái tim phục vụ, hy sinh như Thánh Tâm Chúa Giêsu, đồng thời nhận ra ơn gọi của mình chính là phục vụ.
Những hình ảnh:

Jos. Ngọc Anh (TCV)

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.