Thứ sáu, 29/03/2024

Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ vui chơi hội chợ và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:01 09/07/2020
WGPHH - Giữa những ngày hè nắng nóng oi bức, các em thiếu nhi cũng đang nhộn nhịp với những chuyến đi chơi bên gia đình, tại giáo xứ Vĩnh Thọ, ngày 05.07.2020 hơn 400 em thiếu nhi trong toàn giáo xứ đã tưng bừng trong một chuyến vui chơi đầy ý nghĩa với hành trình “Lên đường với Chúa”.
“Lên đường vơi Chúa” là chủ đề mà các em thiếu nhi xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ chọn trong mùa hè năm nay. Cuộc hội ngộ này giúp các em có dịp để hệ thống lại kiến thức về giáo lý và Kinh Thánh trong suốt một năm qua.
Ngay từ sớm các em đã nô nức cùng nhau có mặt tại sân nhà xứ để mừng lễ quan thầy. Vào lúc 6g30 sáng, tiếng còi báo hiệu tập trung vang lên, các ngành nhanh chóng vào hàng để chuẩn bị vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Đúng 7g00, Thánh lễ được bắt đầu, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ sự.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Phaolô Lưu Hữu Tình đã đưa ra những câu hỏi về Tin Mừng và về thánh nữ Maria Goretti - quan thầy xứ đoàn. Đặc biệt, thầy đã nhấn mạnh rõ hơn về tấm gương tử đạo của thánh Maria Goretti. Qua đó, thầy đã mời gọi thiếu nhi hãy nếu gương thánh nhân nơi gia đình, nhà trường, xã hội, và trở nên thiếu nhi ngoan của Chúa và là niềm vui của mọi người.
Sau Thánh lễ, một em đại diện đọc lời tri ân cha xứ Giuse, sự chỉ dạy và đồng hành của thầy Phó tế Phaolô, hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và sự hy sinh của các bậc phụ huynh. Để gói trọn tâm tình đó, các em kính tặng cha xứ và thầy phó tế bó hoa tươi thắm.
Sau Thánh lễ, các em tập trung để chuẩn bị nghi thức chào cờ và khai mạc.
Thầy Phó tế Phaolô Lưu Hữu Tình khai mạc chương trình hội chợ mang đến cho thiếu nhi một tinh thần phấn khởi vui tươi. Sau lời khai mạc, bài ca “Lên đường với Chúa” được vang lên chuẩn bị một hành trình đầy nhiệt huyết và căng tràn sức sống. Hành trình được bắt đầu với việc các em thi rung chuông vàng. Sau đó là phần đổi từ phiếu “ngoan” sang phiếu “thưởng”.
Vào 13g30, các em tập trung trước sân nhà xứ để chuẩn bị chương trình hội chợ. Chương trình hội chợ với những gian hàng như: vườn nho nhà Chúa, họa ảnh Thiên Chúa, vâng lời thầy tôi thả lưới…
Sau những giờ vui chơi vui vẻ ở các gian hàng, hội chợ kết thúc vào lúc 16g30. Trong tâm tình tạ ơn của lễ quan thầy niềm vui được biểu lộ rõ nét trên khuôn mặt của các em. Những nụ cười hồn nhiên, đơn sơ, và những bài học ý nghĩa là hành trang để các em bước vào đời. Nguyện xin thánh nữ quan thầy Maria Goretti luôn đồng hành cùng xứ đoàn, để giáo xứ ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn trong ân nghĩa của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Vĩnh Thọ