Đại Hội Khôi Bình Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ III Tại Giáo Xứ Nỗ Lực

Cập nhật lúc 15:10 30/11/2019
WGPHH - Thứ tư ngày 27.11.2019, Đại hội Khôi Bình giáo phận Hưng Hóa lần thứ III đã được diễn ra tại nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực trong niềm vui của sự gặp gỡ và hiệp thông. Hơn 300 anh chị em hội viên đang hoạt động trên khắp giáo phận Hưng Hóa đã cùng quy tụ trở về chung chia niềm vui ngày hội ngộ.
Đúng 8g00, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Linh mục đồng hành đã khai mạc đại hội. Ngay sau đó, một vị đại diện ban chấp hành hội đọc bản tổng kết và đưa ra những phương hướng hoạt động cho năm tới.
Kế đến, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã giới thiệu cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu là Linh mục đồng hành cho hội trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Sau khi ban chấp hành khóa mới 2019 – 2024 ra mắt, ông Gia Trưởng Khôi Bình Việt Nam Toma Hoàng Văn Nhàn đã chia sẻ đôi chút thông tin về Hội Khôi Bình Việt Nam.
Cao điểm trong ngày Đại hội là Thánh lễ diễn ra vào 10g30 do cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là các anh chị em trong Hội Khôi Bình đang hiện diện nơi đây dấn thân làm tông đồ cho Chúa trong và ngoài giáo xứ mình đang sống và rộng hơn là Giáo hội công giáo việt nam.
Trong bài chia sẻ, một lần nữa cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn nhấn mạnh đến việc “Hãy vì danh Chúa và làm rạng danh Chúa” bằng việc sống đúng với danh phận của mình, bằng cách tích cực tham gia các sinh hoạt giáo xứ, các hoạt động mục vụ loan báo Tin Mừng của giáo phận với tinh thần “Thăng tiến xã hội”; đồng thời dấn thân, hy sinh, lời nói phải đi đôi với việc làm và sống linh đạo theo gương  Thánh Khôi Bình, với phương châm “hữu danh hữu thực”chứ không phải “hữu danh vô thực”.
Sau Thánh lễ là bữa tiệc huynh đệ trong tình gia đình của những con người đang dấn thân trọn vẹn cho lý tưởng của Cha Thánh Khôi Bình.
Ước mong rằng, những bước chân, những hy vọng và mục tiêu của Hội Khôi Bình chúng con đưa ra trong đại hội lần này sẽ là bàn đạp cho những hoạch định tương lai.

Những hình ảnh:

Vân Linh