Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ An Thịnh Bầu Ban Phục Vụ Mới Và Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 12:00 21/07/2017
WGPHH - Ngày 12.07.2017, huynh đoàn Đaminh giáo xứ An Thịnh đã họp tổng kết nhiệm kỳ tông đồ giáo dân, bác ái 2013 - 2017 và bầu ban phục vụ khóa VI 2017-2021, đồng thời mừng lễ bổn mạng – thánh Anê Lê Thị Thành.
Vào lúc 8g00, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc buổi tổng kết nhiệm kỳ (2013-2017) và bầu ban phục vụ khóa VI (2017-2021). Hiện diện trong cuộc họp có 123 thành viên của huynh đoàn.
Sau giây phút khai mạc của cha xứ Phêrô, bà Maria Nguyễn Thị Huệ - trưởng Huynh đoàn Đaminh giáo xứ An Thịnh đọc bản tổng kết nhiệm kỳ tông đồ giáo dân, bác ái 2013-2017. Trong bài tổng kết, bà Maria đã nêu lên những việc đã làm được và chưa làm trong suốt nhiệm kỳ qua, từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra những phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời, bà Maria cũng cám ơn tất cả các thành viên trong huynh đoàn đã nhiệt tình cộng tác trong suốt 4 năm qua và chúc cho tất cả các thành viên luôn biết noi gương thánh Đaminh và thánh Anê quan thầy.
Kế đến, cha xứ Phêrô cám ơn ban phục vụ nhiệm kỳ vừa qua đã nhiệt tình trong việc tông đồ giáo dân, bác ái và chúc mừng ban đã hoàn thành nhiệm kỳ cách tốt đẹp.
Tiếp theo, Huynh đoàn Đaminh giáo xứ An Thịnh đã tiến hành việc bầu ban phục vụ cho khóa VI, do cha xứ Phêrô trực tiếp điều hành. 123 thành viên trong huynh đoàn đã bỏ phiếu và đã bầu ra ban phục vụ mới trong đó bà Maria Nguyễn Thị Yên là trưởng Huynh đoàn. Trong tâm tình tạ ơn, cha xứ Phêrô chúc mừng ban phục vụ nhiệm kỳ mới và cầu chúc cho ban mới luôn tràn đầy ơn Chúa, nhiệt tình trong công việc bác ái, tông đồ.
Sau khi tổng kết nhiệm kỳ cũ và bầu ban nhiệm kỳ mới xong, đúng 10g00, cha xứ Phêrô đã chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh Anê Lê Thị Thành - quan thầy của huynh đoàn Đaminh giáo xứ An Thịnh. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô đã nêu lên mẫu gương về sự trung thành theo Chúa đến cùng của thánh Anê Lê Thị Thành – một trong số 117 Thánh Tử Ðạo Việt Nam, bà là thánh nữ duy nhất. Qua đó, cha đã kêu gọi toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là các thành viên trong huynh đoàn Đaminh hãy quyết tâm theo Chúa đến cùng dù phải hy sinh, thử thách, hầu làm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn.
Niềm vui được nhân lên, khi trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã cử hành nghi thức tiếp nhận 17 anh chị em gia nhập huynh đoàn và 1 chị khấn trọn, đồng thời làm phép phù hiệu và trao sách hiến luật cho các anh chị em.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, trong tâm tình tri ân và niềm vui của các thành viên trong Huynh đoàn Đaminh giáo xứ An Thịnh và toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.