Thứ năm, 25/04/2024

Những Món Quà Đến Với Đồng Bào H'Mông Vùng Xa

Cập nhật lúc 18:12 07/09/2016

WGPHH - ​Ngày 02/9, ngày nghỉ lễ Quốc Khánh, người ta đưa nhau đi chơi, tham quan những nơi vui chơi giải trí. Nhưng anh chị em công giáo tại giáo xứ Lào Cai lại dành thời gian này để làm một công việc rất thiết thực là đến với các anh chị em vùng dân tộc H'mong để chia sẻ. Mặc dù bận rộn với công việc của giáo xứ, nhưng cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành cũng cố gắng chuẩn bị và tạo điều kiện để Ban hành giáo và các đoàn thể đi thăm và tặng quà cho nhóm đồng bào H'Mông thuộc xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
Như chúng ta đã biết, trong tháng 8, Miền Bắc nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, phải gánh chịu 3 trận bão lớn và kéo theo những trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại vô cùng thảm khốc. Nhiều người đã vĩnh viễn ra đi. Nhiều gia đình sống trong cảnh mất nhà, mất tài sản và ruộng nương. Trong hoàn cảnh như vậy, cứu trợ lương thực thuốc men trở nên khẩn thiết hơn bao giờ hết. Các tổ chức làm từ thiện. Nhà thờ làm từ thiện. Giáo xứ Lào Cai đã tham gia vào công tác này cách không mệt mỏi. Nhà xứ Lào Cai gần như trở thành trung tâm cứu trợ. Thậm chí, nhà khác cũng dùng vào công việc chứa đồ từ thiện.
Nậm Xé cách xa thành phố Lào Cai khoảng 120 cây số. Đường đi rất khó khăn. Cảnh sống của người dân cũng gặp nhiều thách đố. Người H'Mông rất đơn sơ nhưng trình độ dân trí thì quá thập và nghèo nàn. Thực hiện Lời Chúa dạy: "Cho thì có phúc lơn là nhận". Vì thế, giáo xứ Lào Cai đã đến để chia sẻ với người dân nơi đây với quà là gạo, quần áo và mỳ tôm. Tuy quà chẳng đáng là bao nhưng gói gém tâm tình chia sẻ của cha xứ, cha phó, Ban hành giáo và giáo dân giáo xứ Lào Cai.

Một vài hình ảnh:

Chuẩn bị đồ

Các bạn ơi, "cái cha nó đến rồi" (nói theo kiểu người H'Mông)!

Trời vẫn mưa

Đến lượt gia đình nào ?

Mỳ Hảo Hảo cũng ngon đấy nhé!

Cả những người dân tộc Dao cũng được quà !

Ông trùm giáo họ Văn Bàn trao tặng quà đấy!

Ban hành giáo Lào Cai trao quà!

Chung chia niềm vui.
BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org
Gia đình Đaminh (17/08/2015)